Thuốc đặt phụ khoa là dạng khá phổ biến trong việc chữa trị các bệnh phụ khoa. Tuy nhiên, không ít chị em trong quá trình sử dụng gặp phải tình trạng đặt thuốc phụ khoa nhưng không tan, khiến chị em cảm thấy vô cùng lo lắng. Vậy trường hợp đặt thuốc phụ khoa nhưng không tan xử lý như thế nào? Những thông tin chia sẻ trong nội dung bài viết sau đây của chúng tôi sẽ giúp bạn.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Đặt thuốc phụ khoa trong thời gian bao lâu thì tan?

Câu hỏi đặt thuốc phụ khoa nhưng không tan do đâu? Phải xử lý như thế nào? là câu hỏi thắc mắc mà của nhiều chị em nữ giới. Đặc biệt với những chị em nữ giới mới đặt thuốc phụ khoa lần đầu tiên lại càng muốn hiểu rõ vấn đề này.

Tuy nhiên, trước khi tìm hiểu về vấn đề đặt thuốc phụ khoa không tan thì chị em cần nắm rõ đặt thuốc phụ khoa bao lâu thì tan.

Đặt thuốc phụ khoa bao lâu thì tan?

Đặt thuốc phụ khoa bao lâu thì tan?

Hiện nay, có đến hơn 90% chị em phụ nữ mắc phải căn bệnh phụ khoa, với những triệu chứng điển hình như ngứa ngáy, vùng kín có mùi hôi khó chịu luôn khiến cho các chị em phụ nữ gặp những phiền toái nhất định trong công việc, cuộc sống hàng ngày. Chưa kể đến nếu khi mang thai mà chị em mắc những căn bệnh phụ khoa sẽ tiềm ẩn những nguy hiểm khác đến thai nhi.

Có rất nhiều cách điều trị các bệnh phụ khoa cho chị em nữ giới, trường hợp mức độ nhẹ có thể chỉ cần dùng những phương pháp tự nhiên là có thể giúp đẩy lùi bệnh nhanh chóng. Tuy nhiên, có một số trường hợp cần phải điều trị bằng thuốc mới mang lại hiệu quả. Và thuốc đặt phụ khoa, thuốc được chỉ định đặt thẳng vào trong âm đạo của chị em nữ giới đang là cách điều trị phổ biến hiện nay.

Thuốc đặt phụ khoa là thuốc có tác dụng tại chỗ (có nghĩ là có tác dụng tại chỗ đặt thuốc), bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành thăm khám, xác định nguyên nhân gây bệnh phụ khoa và từ đó sẽ có chỉ định dùng thuốc nào là phù hợp nhất cho người bệnh để có thể loại bỏ mầm mống gây bệnh tốt nhất và nhanh nhất.

Thông thường thuốc đặt phụ khoa sẽ được chỉ định điều trị trong vòng 2 tuần, đôi khi có thuốc đặt phụ khoa chỉ cần sử dụng một liệu trình trong 3 ngày sẽ mang lại kết quả. Chị em nữ giới không nên dùng thuốc quá lâu sẽ khiến cơ thể bị nhờn thuốc, lúc đó sẽ xảy ra hiện tượng kháng thuốc và kết quả điều trị bệnh sẽ không được như ý muốn.

Về vấn đề chị em nữ giới đặt thuốc phụ khoa bao lâu thì tan còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố, cụ thể:

Thứ nhất, dạng thuốc đặt

Thuốc đặt phụ khoa thường có hai dạng thuốc cơ bản đó là thuốc dạng viên nang trứng (viên trứng mềm) và thuốc đặt dạng viên nén. Với thuốc đạng viên nang trứng khi đặt thuốc rất dễ tan, các chị em nữ giới không phải làm ướt thuốc trước khi đặt vào trong âm đạo (thường thuốc sẽ tan sau khoảng 1 phút). Nhưng với thuốc đặt phụ khoa dạng viên nén, các chị em cần làm ẩm thuốc trước khi đặt để thuốc dễ tan hơn. Như vậy, có thể thấy rằng, thuốc đặt phụ khoa tan nhanh hay không còn tùy thuộc vào dạng thuốc đặt mà chị em nữ giới được chỉ định sử dụng.

Thứ hai, phụ thuộc vào môi trường âm đạo

Nếu môi trường âm đạo của người bệnh ẩm ướt thì thuốc sau khi đặt vào trong âm đạo sẽ tan nhanh hơn và ngược lại.

Kết luận lại rằng, các chị em khó có thể biết được thời gian chính xác mà thuốc tan sau khi đặt thuốc vào bên trong âm đạo.

Tại sao chị em đặt thuốc phụ khoa nhưng không tan?

Có không ít chị em khi đặt thuốc vào trong âm đạo để điều trị bệnh phụ khoa gặp phải tình trạng đặt thuốc phụ khoa nhưng không tan.

Đặt thuốc phụ khoa nhưng không tan chính là tình trạng thuốc sau khi đặt vào bên trong âm đạo của chị em không tan ra và thẩm thấu qua các tế bào niêm mạc âm đạo như bình thường mà ra bã và thuốc bị chảy ra ngoài. Rất nhiều chị em nữ giới gặp phải hiện tượng đặt thuốc phụ khoa nhưng không tan, đặc biệt là những chị em tự ý mua và sử dụng thuốc đặt phụ khoa khi chưa được bác sĩ chuyên khoa thăm khám, hướng dẫn.

Thuốc đặt phụ khoa cho chị em nữ giới được bào chế thành nhiều dạng khác nhau như thuốc đặt phụ khoa dạng viên nang mềm hay thuốc đặt phụ khoa dạng viên nén cứng. Đây cũng là một trong những yếu tố dẫn tới hiện tượng đặt thuốc phụ khoa nhưng không tan mà nhiều chị em nữ giới gặp phải.

Theo đó, với thuốc đặt phụ khoa dạng viên nén cứng, trước khi thực hiện đặt thuốc vào âm đạo, chị em nữ giới nên làm ẩm thuốc bằng cách nhúng vào trong nước. Nếu không làm ẩm thì thuốc đặt phụ khoa dạng viên nén có thể sẽ không tan ra. Tuy nhiên nếu chị em nữ giới nhúng thuốc trong nước quá lâu hoặc sau khi đặt thuốc không nghỉ ngơi tại chỗ sẽ khiến thuốc có thể bị rơi ra ngoài, dẫn đến tình trạng đặt thuốc phụ khoa nhưng không tan.

Ngoài ra, một yếu tố khác ảnh hưởng đến việc tan thuốc đặt phụ khoa đó là môi trường âm đạo của chị em nữ giới. Bởi vì có chị em nữ giới vùng kín ẩm ướt nhưng cũng có chị em vùng kín luôn trong tình trạng khô rát. Nếu chị em nữ giới có môi trường âm đạo quá khô thì sẽ rất dễ gặp phải hiện tượng thuốc khó tan sau khi đặt, lâu tan hay thậm chí là đặt thuốc phụ khoa nhưng không tan.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Đặt thuốc phụ khoa không tan phải xử lý như thế nào?

Khi gặp phải tình trạng đặt thuốc phụ khoa nhưng không tan, chị em nữ giới có thể liên lạc với các bác sĩ sản phụ khoa để được tư vấn cụ thể. Lúc này, các bác sĩ chuyên sản phụ khoa sẽ đưa ra những lời khuyên cho chị em nữ giới để việc đặt thuốc được đúng cách và hiệu quả, tránh tình trạng đặt thuốc phụ khoa những không tan. Chị em có thể thực hiện đặt thuốc phụ khoa đúng cách theo các bước sau hoặc có thể tham khảo thêm những video hướng dẫn cách đặt thuốc phụ khoa:

Đặt thuốc phụ khoa nhưng không tan xử lý như thế nào?

Đặt thuốc phụ khoa nhưng không tan xử lý như thế nào?

 Bước 1: Các chị em chuẩn bị thuốc đặt phụ khoa theo đúng loại đã được bác sĩ chuyên khoa chỉ định, bao cao su, 1 cốc nước đun sôi để nguội cùng với băng vệ sinh.

 Bước 2: Tiến hành đặt thuốc phụ khoa đúng cách theo trình tự thao tác sau đây:

  • Đầu tiên, các chị em nữ giới hãy rửa tay thật sạch với xà phòng rồi lau khô, đồng thời chị em cũng cần vệ sinh vùng kín sạch sẽ trước khi đặt thuốc vào âm đạo.
  • Tiếp theo, các chị em nhúng thuốc vào nước để làm ẩm thuốc nếu là thuốc đặt phụ khoa dạng viên nén, còn thuốc đặt phụ khoa dạng viên nang mềm thì không cần.
  • Chị em hãy dùng ngón trỏ và ngón giữa kẹp thuốc lại rồi đưa từ từ vào bên trong âm đạo của mình. Các chị em thực hiện đặt thuốc phụ khoa ở tư thế nằm ngửa, hai đầu gối dựng lên trên, có thể kê thêm một cái gối thấp ở dưới mông. Khi tiến hành đặt thuốc phụ khoa, chị em có thể đeo bao cao su vào hai ngón tay này để bôi trơn, đưa thuốc phụ khoa vào dễ dàng và tránh móng tay làm trầy xước niêm mạc âm đạo. Chị em đưa thuốc phụ khoa vào đến khi gần hết một ngón tay thì chị em rút ra.
  • Sau đó, các chị em hãy nằm nghỉ ngơi tại chỗ trong khoảng 15 phút. Để chắc chắn hơn, chị em nữ giới nên mang băng vệ sinh để bã thuốc không chảy ra ngoài, tránh tình trạng đặt thuốc phụ khoa nhưng không tan.

Những lưu ý sau khi đặt thuốc phụ khoa mà chị em cần nhớ

Tình trạng đặt thuốc phụ khoa nhưng không tan do nhiều nguyên nhân gây ra. Để tránh tình trạng này, điều quan trọng là chị em cần thực hiện đặt thuốc phụ khoa đúng cách và cần phải đặc biệt nắm rõ những lưu ý sau khi đặt thuốc để thuốc có thể phát huy hết công dụng của nó.

Lưu ý khi đặt thuốc phụ khoa để đảm bảo an toàn, hiệu quả

Lưu ý khi đặt thuốc phụ khoa để đảm bảo an toàn, hiệu quả

Chỉ sử dụng thuốc đặt phụ khoa khi có sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Tức khi chị em nghi ngờ bị bệnh phụ khoa, không nên tự chữa trị tại nhà mà nên đến bác sĩ khám. Bác sĩ chuyên khoa sau thăm khám, xác định nguyên nhân bệnh, chỉ định dùng thuốc đặt phụ khoa, khi đó chị em mới mua thuốc về dùng và dùng theo đúng liều.

Thuốc đặt phụ khoa thường chứa dược chất chứa một kháng sinh dùng để đặc trị một tác nhân gây bệnh phụ khoa cụ thể, vì thế mỗi loại thuốc đặt phụ khoa sẽ có tác dụng khác nhau.

Chị em nữ giới cần phải đặt thuốc phụ khoa đúng cách để thuốc sau khi đặt không bị rơi ra ngoài, về tư thế đặt thuốc phụ khoa cũng như thao tác đặt thuốc cần phải chuẩn, thực hiện cẩn thận.

Đặt thuốc phụ khoa xong chị em nữ giới cần nghỉ tại chỗ, nằm nghiêng trong vòng 15 phút. Nằm nghiêng là cách chị em giảm thiểu được nguy cơ thuốc bị “chạy tuột” ra ngoài, dẫn đến không mang lại hiệu quả.

Chị em nên đặt thuốc phụ khoa vào buổi tối, có thể tùy từng thuốc và trường hợp người bệnh bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định dùng cả sáng và tối. Tuy nhiên, thời điểm đặt thuốc phụ khoa “lý tưởng” nhất là buổi tối sau khi các chị em nữ giới đã vệ sinh vùng kín sạch sẽ.

Chăm sóc vùng kín cẩn thận, lưu ý không được thụt rửa sâu vào bên trong âm đạo, điều này sẽ khiến môi trường âm đạo của chị em bị mất cân bằng, đồng thời cũng sẽ tạo con đường thuận lợi cho vi khuẩn có hại tấn công và gây bệnh.

Để mang lại hiệu quả cao nhất, những chị em nữ giới đã quan hệ tình dục nên kiêng tuyệt đối chuyện chăn gối trong thời gian này.

Nếu biểu hiện sau khi đặt thuốc phụ khoa không thuyên giảm thì các chị em nên đi thăm khám lại và nói rõ với bác sĩ chuyên khoa điều trị để có hướng xử trí thích hợp.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Phòng khám phụ khoa Thái Dương – Địa chỉ điều trị bệnh phụ khoa uy tín hàng đầu tại Đồng Nai

Hiện nay, trên địa bàn thành phố Biên Hòa Đồng Nai, để tìm được một địa chỉ khám chữa bệnh phụ khoa uy tín và chất lượng quả là điều khó khăn bởi có quá nhiều phòng khám, bệnh viện ra đời và hoạt động với những lời quảng cáo “có cánh” đảm bảo chất lượng nhưng thực tế vấn đề này vẫn chưa được kiểm chứng kỹ càng.

Nếu đang phân vân không biết điều trị khám chữa bệnh ở đâu tại Biên Hòa Đồng Nai thì Phòng khám phụ khoa Thái Dương Biên Hòa chính là sự lựa chọn tốt nhất cho chị em nữ giới.

Phòng khám phụ khoa Thái Dương Biên Hòa từ lâu đã được biết đến là địa chỉ thực hiện thăm khám và điều trị các bệnh lý phụ khoa uy tín hàng đầu tại Đồng Nai nói riêng cũng như toàn khu vực miền Nam nói chung.

Trong thời gian qua, phòng khám Thái Dương Biên Hòa đã tiếp nhận và hỗ trợ khám chữa thành công cho rất nhiều trường hợp chị em mắc bệnh phụ khoa, nhận được phản hồi rất tích cực. Ngoài ra, phòng khám Thái Dương Biên Hòa còn sở hữu nhiều thế mạnh để giúp chị em yên tâm lựa chọn như:

Điều trị bệnh phụ khoa hiệu quả tại Phòng khám Thái Dương Biên Hòa

Điều trị bệnh phụ khoa hiệu quả tại Phòng khám Thái Dương Biên Hòa

Đội ngũ y bác sĩ phụ khoa có chuyên môn cao

Đến với Phòng khám phụ khoa Thái Dương Biên Hòa, các chị em nữ giới sẽ được thăm khám và điều trị trực tiếp bởi đội ngũ y bác sĩ phụ khoa chuyên môn tay nghề cao. Họ là những chuyên gia, bác sĩ chuyuene khoa hàng đầu, đã từng có kinh nghiệm làm việc tại các bệnh viện phụ sản lớn trên cả nước và đã điều trị thành công cho hàng ngàn trường hợp chị em mắc bệnh phụ khoa, đều mang lại những kết quả tối ưu.

Trang thiết bị y tế đầu tư hiện đại

Một điều không thể nhắc đến về sự ưu việt của phòng khám phụ khoa Thái Dương Biên Hòa chính là hệ thống cơ sở vật chất, máy móc với công nghệ tối tân nhất. Trang thiết bị máy móc được sử dụng trong khám chữa bệnh của phòng khám Thái Dương đều được chú trọng đầu tư, nhập khẩu từ các quốc gia có nền y học phát triển hàng đầu trên thế giới. Vì vậy, chị em  sẽ nhận được kết quả chẩn đoán bệnh chính xác nhất, đảm bảo quá trình khám chữa bệnh phụ khoa diễn ra nhanh chóng, hiệu quả cao, từ đó rút ngắn thời gian điều trị cũng như giảm thiểu tối đa mức chi phí cho người bệnh.

Phương pháp điều trị các bệnh phụ khoa tiên tiến

Phòng khám phụ khoa Thái Dương Biên Hòa còn được đánh giá là địa chỉ khám chữa bệnh phụ khoa uy tín, chất lượng đáng để lựa chọn khi luôn cập nhật, ứng dụng các phương pháp chẩn đoán và hỗ trợ điều trị bệnh lý phụ khoa hiện đại, bắt kịp xu hướng phát triển cũng như tiến bộ của khoa học kỹ thuật trong lĩnh vực y khoa, mang lại hiệu quả điều trị bệnh tối ưu cho người bệnh.

Dịch vụ y tế chuyên nghiệp

Với dịch vụ y tế được hoạt động một cách chuyên nghiệp, Phòng khám phụ khoa Thái Dương Biên Hòa cam kết làm hài lòng các chị em nữ giới ngay lần đầu tiên đến thăm khám bởi đội ngũ nhân viên tiếp tân nhiệt tình, thân thiện. Cùng với các điều dưỡng viên được phòng khám đào tạo một cách bài bản, tác phong làm việc vô cùng chuyên nghiệp, thường xuyên được tập huấn các kỹ thuật chăm sóc tốt nhất, đảm bảo mang đến chất lượng vàng trong việc phục vụ, chăm sóc sức khỏe dành cho người bệnh gần xa.

Linh hoạt trong thời gian khám chữa bệnh

Lựa chọn thăm khám và điều trị bệnh phụ khoa tại Phòng khám Thái Dương Biên Hòa  là điều kiện tuyệt vời cho những chị em nữ giới bận rộn với các công việc hành chính văn phòng hoặc những chị em ở xa bởi phòng khám phụ khoa này làm việc trong khung giờ từ 7:30 – 19:30 tất cả các ngày trong tuần, kể cả những ngày lễ. Bên cạnh đó, thủ tục khám chữa thực hiện nhanh gọn, được đơn giản hóa tối đa sẽ giúp tiết kiệm thời gian và chi phí cho các chị em nữ giới.

Bảo mật thông tin

Quy trình khám chữa bệnh phụ khoa rất riêng tư, 1 người bệnh – 1 bác sĩ chuyên khoa, chị em nữ giới hoàn toàn có thể thoải mái chia sẻ những vấn đề khó nói mà mình mắc phải với bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám mà không cần ngần ngại. Không những thế, mọi thông tin cá nhân, hồ sơ bệnh án của chị em nữ giới khi thực hiện tư vấn và khám chữa tại phòng khám phụ khoa Thái Dương cũng được cam kết bảo mật tuyệt đối nên chị em có thể hoàn toàn yên tâm.

Chi phí thăm khám và điều trị hợp lý

Mọi chi phí thăm khám và điều trị các bệnh lý phụ khoa hay các bệnh lý khác tại phòng khám Thái Dương Biên Hòa đều phù hợp với mọi đối tượng người bệnh và được niêm yết đúng theo quy định của Sở Y tế đề ra, được công khai minh bạch với người bệnh trước khi chính thức điều trị để người bệnh chủ động lựa chọn nên chị em không có gì phải lo lắng.

Hi vọng với những thông tin trên đây của chúng tôi đã giúp cho các chị em nữ giới có câu trả lời cho câu hỏi đặt thuốc phụ khoa nhưng không tan xử lý như thế nào cũng như những lưu ý sau khi đặt thuốc để giúp thuốc phát huy hết công dụng, tránh tình trạng thuốc không tan. Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc, các chị em xin vui lòng gọi trực tiếp đến Hotline: 037.891.5690 hoặc nhấp vào khung >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được tư vấn nhanh chóng nhé.