Chữa vô sinh bằng thuốc bắc có hiệu quả không

Xếp hạng: 4.7 / 5 ( 0 lượt đánh giá)

Hiện nay để điều trị vô sinh hiếm muộn có nhiều phương pháp khác nhau, chữa vô sinh bằng thuốc bắc là một trong số đó. Đây là cách được nhiều cặp vợ chồng áp dụng, đặc biệt là những trường hợp vợ chồng bị vô sinh do vấn đề nội tiết tố gây ra. Vậy chữa vô sinh bằng thuốc bắc có hiệu quả không?

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Dấu hiệu cảnh báo vô sinh ở hai giới

Theo các chuyên gia, vô sinh chính là tình trạng các cặp vợ chồng chung sống với nhau ít nhất 1 năm, hoạt động quan hệ tình dục đều đặn và không sử dụng bất cứ biện pháp tránh thai nào mà vẫn không thể có con. Hiện nay tỷ lệ vô sinh ở nữ giới thường có xu hướng cao hơn nam giới và biểu hiện của vô sinh ở mỗi giới cũng khác nhau. Cụ thể:

Tỷ lệ vô sinh ở các vợ chồng đang ngày càng gia tăng

Dấu hiệu vô sinh ở nam giới

icon tick xanh Đau nhức ở tinh hoàn, tinh hoàn có kích thước quá nhỏ hoặc có u sưng, tinh hoàn sưng đỏ, tinh hoàn bị xoắn… Bìu sưng đỏ, đau, ngứa.

icon tick xanh Bao quy đầu bị dài, hẹp, nghẹt, quy đầu dương vật sưng đỏ, mọc mụn nhọt, tấy đỏ, lở loét.

icon tick xanh Nam giới khó xuất tinh, thậm chí không xuất tinh, tinh dịch quá ít hay quá nhiều.

icon tick xanh Nam giới bị đau mỗi khi xuất tinh, xuất tinh có lẫn máu, xuất tinh sớm, tinh trùng vón cục, tinh trùng loãng…

icon tick xanh Thường xuyên gặp phải tình trạng rối loạn tiểu tiện như tiểu buốt, tiểu nhiều, tiểu đau,…

icon tick xanh​​​​​​​ Ngoài ra, biểu hiện vô sinh ở nam giới còn kể đến như bỗng nhiên da khô nhăn nheo, không có ham muốn tình dục, ra mồ hôi nhiều, tăng cân đột ngột,…

Dấu hiệu vô sinh ở nữ giới

icon tick xanh​​​​​​​ Chị em bị rối loạn kinh nguyệt, chu kỳ kinh nguyệt quá dài hoặc quá ngắn, kinh nguyệt không đều, lượng máu kinh thất thường,…

icon tick xanh​​​​​​​ Nữ giới trên 18 tuổi vẫn chưa có kinh hay những chị em 6 tháng liên tiếp không có kinh, vô sinh.

icon tick xanh​​​​​​​ Đến độ tuổi dậy mà tuyến vú của nữ giới vẫn chưa phát triển.

icon tick xanh​​​​​​​ Ra nhiều khí hư bất thường, khí hư chuyển sang màu xanh, vàng, nâu,… có mùi hôi khó chịu.

icon tick xanh​​​​​​​ Những trường hợp chị em nữ giới bị sảy thai khi chưa đầy 140 ngày kể từ ngày thụ thai và chị em bị sảy thai nhiều lần liên tiếp.

Nếu thấy có bất cứ dấu hiệu nào giống như vừa liệt kê ở trên thì các cặp vợ chồng nên chủ động đi khám ngay để điều trị hiệu quả từ sớm.

Chữa vô sinh bằng thuốc bắc như thế nào?

Cùng với sự phát triển của đời sống xã hội cũng như những tác động ảnh hưởng của cuộc sống, chế độ ăn uống, lối sống, vận động,... khiến tỉ lệ các cặp vợ chồng mắc bệnh vô sinh hiếm muộn ngày càng có xu hướng tăng. Nguyên nhân gây vô sinh có thể do người vợ, người chồng hoặc do cả 2 vợ chồng gặp các vấn đề liên quan đến sức khỏe sinh sản, dẫn đến trứng và tinh trùng không thể diễn ra quá trình thụ thai thành công.

Để chữa vô sinh hiếm muộn hiệu quả, người bệnh cần được thăm khám bác sĩ

Hiện nay có rất nhiều các phương pháp điều trị bệnh vô sinh, nhằm giúp các cặp vợ chồng được hưởng hạnh phúc làm cha, làm mẹ thiêng liêng. Trong đó chữa vô sinh bằng thuốc bắc được các cặp vợ chồng sử dụng khá phổ biến, đặc biệt là những trường hợp vô sinh có nguyên nhân do nội tiết tố gây ra.

Dùng thuốc bắc điều trị vô sinh cần dựa trên nguyên nhân của bệnh. Nguyên nhân vô sinh được lý giải như trong cơ thể người có âm và dương, đặc biệt là thận có thận âm và thận dương. Chuyện sinh sản của mỗi người đều do thận quyết định, do đó việc điều trị bệnh vô sinh chủ yếu có nguyên lý tác động đến thận, bổ huyết và các tạng phủ.

Cùng giống như các cách chữa trị vô sinh khác, trước khi sử dụng thuốc bắc chữa vô sinh nam và nữ, thầy thuốc sẽ tiến hành bắt mạch, kiểm tra tình trạng bệnh cũng như nguyên nhân gây vô sinh ở các cặp vợ chồng. Dựa trên nguyên nhân và tình trạng bệnh, thầy thuốc sẽ có các bài thuốc điều trị cho phù hợp. Người bệnh khi điều trị phải tuân theo hướng dẫn của thầy thuốc để đạt được hiệu quả.

Uống thuốc bắc trị vô sinh cũng giống như việc dùng thuốc tây để điều trị bệnh. Chữa vô sinh bằng thuốc bắc có hiệu quả tốt, an toàn với các nguyên liệu từ thiên nhiên, tuy nhiên nếu sử dụng quá nhiều sẽ có ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, thậm chí còn có thể gây ra các tác dụng phụ nguy hiểm cho người bệnh. Chính vì vậy, người bệnh cần tuyệt đối tuân thủ theo chỉ định của thầy thuốc, dùng đúng liều lượng, thời gian.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Các bài thuốc chữa vô sinh bằng thuốc bắc phổ biến nhất

Hiện nay có nhiều bài thuốc chữa vô sinh bằng thuốc bắc, dưới đây là một số bài thuốc thường được sử dụng nhất:

Chữa vô sinh bằng thuốc bắc dành cho nam giới

+ Bài thuốc 1: Thể mệnh môn hỏa suy

Triệu chứng: xuất tinh sớm, liệt dương, chất lượng tinh trùng kém, sắc mặt trắng bệch hoặc ám tối, lưng gối mềm yếu, sợ rét chân tay lạnh,tiểu tiện trong dài, nhiều, chất lưỡi nhạt, rêu trắng, tinh thần mệt mỏi. 

Bài thuốc: Thỏ ty tử 30g, Tang thầm 15g, Nữ trinh tử 15g, Xa tiền tử 15g, Tiên mao 12g, Tiên linh tỳ 12g, Phỉ thái tử 12g, Xà sàng tử 12g, Phúc bồn tử 12g, Câu kỷ tử 12g, Ngũ vị tử 6g, Phụ tử chế 6g. Sắc uống mỗi ngày 1 thang.

+ Bài thuốc 2: Thể thận âm suy hư

Triệu chứng: liệt dương,xuất tinh sớm, lưng gối mềm yếu, số lượng tinh trùng ít, hoạt động yếu, tinh thần mệt mỏi, ngũ tâm phiền nhiệt, chất lưỡi đỏ, rêu mỏng, mạch tế sắc.

Bài thuốc: Thục địa 15g, Tang thầm 15g, Nữ trinh tử 15g, Tri mẫu 12g, Hoàng bá 12g, Sơn thù nhục 6g, Đan bì 12g, Trạch tả 12g, Sinh địa 12g, Vương bất lưu hành 12g, Ngũ vị tử 6g. Sắc uống mỗi ngày 1 thang.

Chữa vô sinh bằng thuốc bắc có hiệu quả không?

Chữa vô sinh bằng thuốc bắc dành cho nữ giới

+ Bài thuốc 1:

Triệu chứng: Bụng dưới có những đám tích, khi gặp lạnh thì đau, khi gặp nóng thì dễ chịu. Kỳ kinh nguyệt đến chậm, màu huyết đen tối, có hòn cục, chất lưỡi tối, có điểm ứ huyết, da mặt sạm.

Bài thuốc: Quất hạch: 16g, Hương phụ chế: 16g, Huyền hồ sách: 12g, Ô dược: 12g, Lệ chi hạch: 9g, Ngũ linh chi: 8g, Hồ lô ba: 8g, Tiểu hồi hương: 8g, Khổ luyện tử: 8g. Ngày uống một thang, sắc uống 3 lần trong ngày, uống thuốc trước khi ăn và khi thuốc còn ấm.

+ Bài thuốc 2:

Triệu chứng: Lưng đùi đau tê mỏi, lượng kinh nguyệt ra ít, có khi mới một hai ngày đã sạch kinh, huyết loãng màu nhạt, thường xuyên choáng váng hoa mắt, da mặt hơi vàng.

Bài thuốc: Tử hà xa: 30g, Nhục thung dung: 15g, Hoàng tinh: 15g, Dâm dương hoắc: 12g, Ba kích: 12g, Sơn thù nhục: 10g. Sau khi hết kinh 3 ngày bắt đầu uống cho đến kỳ kinh nguyệt sau. Ngày uống một thang, sắc uống 3 lần trong ngày vào thời điểm sau khi ăn.

Chữa vô sinh bằng thuốc bắc là những bài thuốc điều trị nguyên nhân vô sinh phổ biến nhất ở cả nam giới và nữ giới. Tuy nhiên, tác dụng của thuốc rất chậm nên đòi hỏi người bệnh phải kiên trì sử dụng thuốc trong thời gian dài. Bên cạnh đó, vô sinh do nguyên nhân gây ra và không phải nguyên nhân nào cũng có thể áp dụng cách chữa vô sinh bằng thuốc bắc sẽ mang lại hiệu quả. Do đó, để có hiệu quả điều trị tốt nhất, các chuyên gia khuyên các cặp vợ chồng nên đi khám tại cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để biết rõ về tình trạng cũng như nguyên nhân bệnh, từ đó các bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định phương án điều trị tốt nhất.

Trên đây là những thông tin chia sẻ xoay quanh vấn đề chữa vô sinh bằng thuốc bắc có hiệu quả không, hi vọng sẽ cung cấp cho bạn đọc thêm được những kiến thức hữu ích. Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc, xin vui lòng liên hệ trực tiếp đến Hotline 037 891 5690 hoặc nhấp vào khung >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được các chuyên gia giàu kinh nghiệm hỗ trợ tư vấn miễn phí.


Từ khóa:

Chữa vô sinh bằng thuốc bắc, Thuốc bắc điều trị vô sinh, Thuốc bắc chữa vô sinh nam, Uống thuốc bắc trị vô sinh, Chữa vô sinh bằng thuốc bắc có hiệu quả không

Bài viết liên quan
Nam giới yếu sinh lý có chữa khỏi được không

11-12-2019
Yếu sinh lý là một trong những nỗi ám ảnh khó nói của các quý ông. Khi không may rơi...

Cách trị bệnh liệt dương tại nhà hiệu quả

11-12-2019
Bên cạnh việc điều trị liệt dương theo phác đồ của bác sĩ chuyên khoa thì nam giới...

Địa chỉ chữa trị bệnh xuất tinh ra máu ở Biên Hòa uy tín và hiệu quả

09-12-2019
Xuất tinh ra máu là nỗi ám ảnh, lo lắng của nhiều nam giới và việc tìm kiếm địa...

Đâu là địa chỉ uy tín chữa xuất tinh sớm ở Biên Hòa?

12-11-2021
Đối với phái mạnh, không có nỗi khổ nào sánh bằng việc “chưa đi chợ đã hết...