U bao hoạt dịch là một căn bệnh lành tính, tuy nhiên có thể gây viêm đau nếu khối u có kích thước quá lớn, ảnh hưởng đến chức năng vận động của khớp. Có rất nhiều cách điều trị u bao hoạt dịch cổ tay, trong đó có phương pháp phẫu thuật. Vậy chi phí mổ u bao hoạt dịch cổ tay là bao nhiêu?

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Sơ lược về bệnh u bao hoạt dịch cổ tay

Không phải ai cũng biết rõ về bệnh u bao hoạt dịch cổ tay, do đó trước khi giải đáp về vấn đề mổ u bao hoạt dịch cổ tay bao nhiêu tiền, hãy cùng tìm hiểu một số thông tin về căn bệnh này sau đây.

U bao hoạt dịch cổ tay không phải là một khối u được hình thành từ các tế bào, tính chất lành tính vì nó chỉ đơn thuần là một lượng dịch tồn tại bên trong khớp thoát vị ra ngoài do sự lỏng lẻo của bao khớp chứa nó, tạo thành khối tròn mà chúng ta có thể sờ thấy và nhìn thấy được.

Bệnh có thể xảy ra ở mọi đối tượng và độ tuổi, xuất hiện ở nhiều vị trí khớp khác nhau trên cơ thể của chúng ta, trong đó có cổ tay. Khi khối u phát triển lớn thường được bác sĩ chuyên khoa chỉ định phẫu thuật, nhằm điều trị và làm giảm các triệu chứng khó chịu do khối u gây ra.

Hình ảnh bệnh u bao hoạt dịch cổ tay

Khi nào nên tiến hành mổ u bao hoạt dịch cổ tay?

Thông thường vùng cổ tay khi xuất hiện khối u bao hoạt dịch rất ảnh hưởng đến yếu tố thẩm mỹ, đặc biệt là với chị em nữ giới.

Nếu khối u mỏng, không quá lồi lên trên bề mặt da thì có thể tiến hành băng ép lại cho dịch quay trở lại khớp. Tuy nhiên, phương pháp này khiến cho tay khá bất tiện trong sinh hoạt cũng như không thẩm mỹ, người bệnh có thể ngại băng dẫn đến tình trạng khối dịch ngày càng to ra.

Ngoài ra, phương pháp này có thể gây ra một số triệu chứng chèn ép như đau, tê bì, hạn chế cử động…

Để giải quyết tình trạng đó, các bác sĩ chuyên khoa thường đề nghị thắt lại lỗ thông thương với khớp kết hợp với việc điều trị từ nguyên nhân giúp quá trình điều trị đạt hiệu quả cao và triệt để. Phương pháp phẫu thuật u nang bao hoạt dịch cổ tay khá an toàn cho khớp vì không gây ra tác động gì vào trong khớp nên người bệnh có thể yên tâm.

Quy trình cắt u bao hoạt dịch thường diễn ra trong khoảng thời gian từ 30 đến 45 phút, đa số được thực hiện với đường mổ mở. Quan trọng là phải khâu được bao khớp, đóng kín lỗ thông thương vào khớp, đóng vết thương khâu lại phần mềm, đồng thời cố định vết mổ.

Tùy vào vị trí mổ mà người bệnh có thể xuất viện ngay hay tiếp nhận thêm điều trị. Chú ý tuân thủ những hướng dẫn chăm sóc sau mổ u bao hoạt dịch của bác sĩ để nhanh chóng hồi phục.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Chi phí mổ u bao hoạt dịch cổ tay là bao nhiêu tiền?

Tùy theo vị trí của khối u, kích thước khối u cũng như mức độ khó của ca mổ mà sẽ có mức chi phí mổ u bao hoạt dịch cổ tay phù hợp, bệnh nhân nên đến thăm khám trực tiếp tại cơ sở y tế chuyên khoa để nhận được tư vấn tốt nhất .

Chi phí mổ u bao hoạt dịch cổ tay là bao nhiêu?

Thông thường, đối với những trường hợp khối u nhỏ thì chi phí mổ nằm trong khoảng từ 2 – 4 triệu đồng, chưa bao gồm những chi phí phát sinh trong quá trình điều trị như: Thuốc, tiền giường bệnh (nếu có chỉ định của bác sĩ về việc theo dõi sau phẫu thuật)…

Tuy nhiên mổ u nang bao hoạt dịch cổ tay chỉ là tiểu phẫu, cho nên người bệnh thường không phải nằm viện, chi phí ca mổ cũng vừa phải, chi phí dịch vụ được hạn chế, nên người bệnh không cần quá lo lắng về vấn đề này.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về vấn đề chi phí mổ u bao hoạt dịch cổ tay là bao nhiêu. Nếu còn điều gì thắc mắc, xin vui lòng gọi đến Hotline: 037.891.5690 hoặc nhấp vào khung >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được tư vấn nhanh chóng.