Cách lộn bao quy đầu cho bé trai như thế nào? Trẻ mấy tuổi thì lộn bao quy đầu? đang nhận nhiều sự quan tâm của các bậc cha mẹ. Vì khi bao quy đầu của bé chưa lộn ra ngoài, bé sẽ thường khóc mỗi khi đi tiểu do khó tiểu và ảnh hưởng đến khả năng sinh lý, sức khỏe sinh sản sau này. Theo dõi ngay bài viết sau để biết cách lộn bao quy đầu cho bé trai an toàn và hiệu quả.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Vì sao nên lộn bao quy đầu cho bé trai?

Thông thường, tất cả các bé trai khi vừa mới sinh ra thì cấu tạo của bao quy đầu đã mặc định là phủ kín lấy quy đầu dương vật để bảo vệ cho dương vật. Hiện tượng này hoàn toàn bình thường và không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe của trẻ.

Theo thời gian và sự phát triển của cơ thể thì lớp da bao quy đầu này sẽ dần lột xuống và để lộ phần quy đầu ra ngoài. 

Trẻ mấy tuổi thì lộn bao quy đầu? Trong khoảng thời gian từ 3 đến 5 tuổi các bé trai sẽ bắt đầu lột bao quy đầu bình thường. Còn những trường hợp quá 5 tuổi mà bao quy đầu của bé không thể tự lộn xuống được thì bé đã bị hẹp bao quy đầu bệnh lý, nếu như bệnh cũng không được phát hiện và xử lý ngay khi còn nhỏ thì trẻ sẽ hình thành bệnh hẹp bao quy đầu ở tuổi dậy thì gây rất nhiều phiền toái.

Nên thực hiện cách lộn bao quy đầu cho bé trai càng sớm càng tốt

Do đó, các chuyên gia khuyên các bậc cha mẹ nên thực hiện lộn bao quy đầu cho bé càng sớm càng tốt. Vì như vậy sẽ có thể giúp cho các bé trai có thể tránh được những nguy cơ sau đây:

 Những bệnh về viêm nhiễm bao quy đầu: Vì khi bao quy đầu bị bịt kín quá sẽ khiến mỗi lần đi tiểu thì nước tiểu không thể chảy hết ra ngoài, một phần nhỏ nước tiểu sẽ bị đọng lại ở bao quy đầu. Khi đó, những chất bẩn, cặn bã cũng sẽ bị tích tụ lại theo, tình trạng này để lâu ngày nếu không được vệ sinh sạch sẽ, chúng sẽ gây nên những bệnh viêm nhiễm.

 Kìm hãm sự phát triển của dương vật: Vì bao quy đầu bó chặt sẽ khiến cho dương vật không thể phát triển được kích thước tối đa của nó, đặc biệt là với trẻ vị thành niên, khiến dương vật của trẻ khi trưởng thành sẽ ngắn và nhỏ hơn bình thường.

 Khiến cho bé gặp khó khăn khi đi tiểu: Việc bao quy đầu bịt kín sẽ chỉ có để lộ ra một lỗ tiểu rất nhỏ nên mỗi lần đi tiểu, bé đều phải dùng sức, bao quy đầu bị phồng lên và bé phải chịu nhiều đau đớn, khó chịu.

 Ảnh hưởng chức năng sinh lý sau này: Nếu không thực hiện cách lột bao quy đầu cho bé sớm, đến khi trưởng thành sẽ gây đau mỗi khi dương vật cương cứng, thậm chí là không cương cứng được gây khó khăn khi quan hệ tình dục, không quan hệ được, dễ bị xuất tinh sớm, rối loạn xuất tinh.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Hướng dẫn cha mẹ cách lộn bao quy đầu cho bé trai tại nhà

Các bậc cha mẹ có thể thực hiện cách lộn bao quy đầu cho bé trai theo những bước sau đây:

Hướng dẫn cách lộn bao quy đầu cho bé trai tại nhà

icon Đầu tiên, cha mẹ hãy vệ sinh bộ phận sinh dục cho bé trai và trong khi tắm, vệ sinh cho trẻ, cha mẹ hãy dùng tay để kéo căng phần da bao quy đầu của trẻ khoảng 4 đến 5 lần mỗi ngày để phần da này từ từ giãn dần ra.

icon Tiếp theo các bậc cha mẹ hãy bôi một ít dầu dưỡng vào đầu dương vật của bé để làm chất bôi trơn hoặc sử dụng thuốc bôi hẹp bao quy đầu ở trẻ em. Sau đó dùng tay kéo phần da bao quy đầu của bé thật nhẹ nhàng về phía trước một vài lần sau rồi lại kéo da bao quy đầu nhẹ nhàng về phía sau. Cha mẹ hãy thực hiện kéo như vậy đến khi nào trẻ cảm thấy đau thì dừng.

icon Cha mẹ hãy thực hiện cách lột bao quy đầu cho bé mỗi ngày vài lần. Và lưu ý khi thực hiện cách lột bao quy đầu cho bé trai thì hãy để cho bé ngồi vào chậu tắm được pha nước ấm, điều này sẽ giúp làm cho bé có cảm giác dễ chịu hơn.

icon Các bậc cha mẹ thực hiện cách lộn bao quy đầu cho bé trai này liên tục trong vòng 1 đến 2 tháng, dần dần lớp da bao quy đầu này sẽ lột xuống một cách an toàn, hiệu quả, không bị sang chấn và tổn thương tại quy đầu.

icon Lưu ý: Đối với những bé lớn hơn mắc hẹp bao quy đầu bệnh lý hay tình trạng bao quy đầu bó quá chặt, lúc này, việc tự lôn bao quy đầu cho bé sẽ không có nhiều tác dụng nữa mà còn có thể gây tổn thương cho dương vật, do đó cần có sự can thiệp của các phương pháp khác đó là cắt bao quy đầu.

Để giải quyết tình trạng bị hẹp bao quy đầu ở trẻ em một cách hiệu quả, an toàn, các bậc phụ huynh có thể đưa trẻ đến Phòng khám đa khoa Thái Dương Biên Hòa để tiến hành cắt bao quy đầu. Đây là một trong những địa chỉ chuyên thăm khám các bệnh nam khoa, trong đó có các vấn đề bao quy đầu uy tín hàng đầu tại Biên Hòa, sở hữu đội ngũ chuyên gia giỏi, giàu kinh nghiệm cùng máy móc, thiết bị hiện đại, kỹ thuật tiên tiến đảm bảo sẽ giúp nam giới lẫn các bé trai khắc phục tình trạng hẹp bao quy đầu hiệu quả, nhanh chóng, không đau và thẩm mỹ.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về cách lộn bao quy đầu cho bé trai an toàn và hiệu quả, hi vọng sẽ hữu ích đối với các bậc cha mẹ. Nếu còn điều gì chưa rõ, hãy gọi ngay đến  Hotline: 037.891.5690 hoặc nhấp vào khung >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.