Giãn tĩnh mạch thừng tinh có thể gây vô sinh cho nam giới vì nó làm giảm khả năng di động của tinh trùng, kèm theo biến dạng tinh trùng, giảm kích thước tinh hoàn, tinh trùng chưa trưởng thành số lượng cao… Để phát hiện bệnh sớm và điều trị kịp thời, nam giới cần nắm rõ các mức độ giãn tĩnh mạch thừng tinh.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Tìm hiểu các mức độ giãn tĩnh mạch thừng tinh

Giãn tĩnh mạch thừng tinh là bệnh lý nam khoa thường gặp ở các nam giới trong độ tuổi trưởng thành. Đây là tình trạng hệ thống mao mạch tinh ở nam giới bị giãn nở một cách bất thường, trong đó có tĩnh mạch tinh trong, tĩnh mạch tinh sau và tĩnh mạch tinh bìu.

Nguyên nhân giãn tĩnh mạch thừng tinh đến nay chưa được nghiên cứu nhiều, nên bệnh này thường được xem là do tự phát. Tuy nhiên, cũng có nhiều nghiên cứu cho thấy bệnh xuất phát từ nguyên nhân suy các van của hệ thống tĩnh mạch, tĩnh mạch tinh đổ sai chỗ, tình trạng tăng áp lực ổ bụng gây trào ngược máu tĩnh mạch vào tĩnh mạch tinh, từ đó làm giãn hệ thống tĩnh mạch ở bìu.

Phần lớn các trường hợp nam giới bị giãn tĩnh mạch thừng tinh không nhận thấy cơ thể phát sinh triệu chứng gì đặc biệt cũng như không có biểu hiện đặc trưng để nhận biết căn bệnh này.

Ở giai đoạn sớm, bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh không gây ra các triệu chứng lâm sàng. Đa số nam giới vô tình phát hiện mình bị mắc bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh là do đi khám vô sinh. Đối với những trường hợp đang bệnh ở giai đoạn muộn, người bệnh sẽ nhận thấy rõ một vài biểu hiện lâm sàng. Cụ thể là đau tinh hoàn, khi sờ vào vùng bìu tinh hoàn sẽ cảm nhận các búi tĩnh mạch giãn nở bất thường. Nam giới có thể dễ dàng nhận ra những biểu hiện bất thường này khi nằm.

Để xác định tình trạng giãn tĩnh mạch thừng tinh đang ở mức độ nào, người bệnh cần dựa vào các triệu chứng lâm sàng. Các mức độ giãn tĩnh mạch thừng tinh bao gồm:

Các mức độ giãn tĩnh mạch thừng tinh

Giãn tĩnh mạch thừng tinh độ 1

Giãn tĩnh mạch thừng tinh độ 1 hay còn gọi là giãn tĩnh mạch thừng tinh mức độ nhẹ. Ở giai đoạn này, hầu hết các trường hợp người bệnh chưa có bất cứ một dấu hiệu cụ thể nào để nhận biết bệnh bởi mức độ giãn của tĩnh mạch thừng tinh vẫn còn ở mức độ nhỏ. Và thường chỉ thông qua thăm khám kiểm tra lâm sàng người bệnh mới phát hiện mình bị bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh độ 2

Ở giai đoạn giãn tĩnh mạch thừng tinh độ 2, người bệnh có thể quan sát rõ ràng tình trạng giãn nở bất thường ở các tĩnh mạch thừng tinh xung quanh tinh hoàn.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh độ 3

Đây là giai đoạn nặng của bệnh, do đó người bệnh không được chủ quan. Khi bị giãn tĩnh mạch thừng tinh độ 3, các tĩnh mạch xung quanh khu vực vùng bìu của người bệnh đã bị giãn nở một cách tối đa, người bệnh có thể dễ dàng dùng mắt thường của mình để quan sát tình trạng giãn nở của các tĩnh mạch thừng tinh.

Bên cạnh đó, tĩnh mạch nằm ở bên trong bìu của người bệnh sẽ bị rối loạn và cuộn vào với nhau tạo thành từng búi nhỏ. Hiện tượng này khiến cho người bệnh gặp nhiều khó khăn trong đời sống sinh hoạt. Đặc biệt hơn nữa, còn gây nguy hại cho sức khỏe sinh sản của người bệnh. Vì thế việc nhận biết các mức độ giãn tĩnh mạch thừng tinh để kịp thời phát hiện và điều trị bệnh là vô cùng cần thiết.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Những tác hại của giãn tĩnh mạch thừng tinh đối với nam giới

Các mức độ giãn tĩnh mạch thừng tinh nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời có thể gây ra nhiều tác hại cho người bệnh như sau:

Giãn tĩnh mạch thừng tinh là một trong những nguyên nhân gây vô sinh cho nam giới

Làm teo tinh hoàn

Một trong những tác hại của các mức độ giãn tĩnh mạch thừng tinh không được điều trị sớm đó chính là làm teo tinh hoàn. Bình thường, mỗi tinh hoàn của nam giới có 1 hệ thống tĩnh mạch xung quanh. Khi tĩnh mạch bị giãn sẽ khiến cho sự phát triển về kích thước tinh hoàn của bên đó trở nên chậm lại. Khiến nó có kích thước nhỏ hơn so với bên còn lại. Trường hợp này được gọi là teo tinh hoàn.

Qua các nghiên cứu của các bác sĩ chuyên khoa cũng cho thấy. Cấp độ giãn tĩnh mạch thừng tinh càng nặng thì tinh hoàn càng nhỏ đi rõ rệt.

Làm suy giảm chức năng sinh lý

Giãn tĩnh mạch thừng tinh làm suy giảm hormone sinh dục của nam giới. Điều này kéo dài sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống tình dục của nam giới.

Nhiệt độ vùng bìu tăng

Vùng bìu ở nam giới luôn giữ nhiệt độ ổn định trong khoảng từ 33-34 độ C. Điều này được duy trì là nhờ máu mang oxy từ động mạch sau khi vào nuôi dưỡng tinh hoàn. Khi các tĩnh mạch thừng tinh bị giãn lại khiến nhiệt độ vùng bìu tăng lên từ 2-3 độ C. Điều này gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe tình dục và chức năng sinh lý của nam giới.

Nguy cơ vô sinh

Ngoài việc ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ tại vùng kín. Các trường hợp nam giới mắc phải bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh có thể đối diện với nguy cơ vô sinh rất cao. Điều này xảy ra do sự tác động của bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh đến số lượng, chất lượng tinh trùng. Hay do các yếu tố vừa được nêu ở trên là do là sự hình thành bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh dẫn tới việc tăng nhiệt độ ở vùng bìu, vùng tinh hoàn và làm teo tinh hoàn từ đó ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng tinh trùng, dẫn đến vô sinh hiếm muộn.

Chính vì vậy, các nam giới cần lưu ý và quan tâm tới sức khỏe bản thân, nếu có dấu hiệu bất thường cần tiến hành thăm khám ngay để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Điều trị các mức độ giãn tĩnh mạch thừng tinh hiệu quả tại Phòng khám Thái Dương

Phòng khám đa khoa Thái Dương hiện đang là địa chỉ khám chữa bệnh nam khoa uy tín, chất lượng có tiếng tại Đồng Nai, được giới chuyên môn đánh giá cao. Do đó, nam giới có thể yên tâm, tin tưởng lựa chọn khi có nhu cầu khám chữa bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh ở các cấp độ cũng như bệnh nam khoa khác.

Điều trị các mức độ giãn tĩnh mạch thừng tinh hiệu quả tại Phòng khám Thái Dương

Sở dĩ, Phòng khám đa khoa Thái Dương Biên Hòa được đánh giá cao như vậy là nhờ vào những thế mạnh sau:

✔ Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa nam khoa giỏi chuyên môn, kinh nghiệm thực tế nhiều năm và đã có thời gian dài công tác tại nhiều bệnh viện trên cả nước. Các bác sĩ chuyên khoa tại đây đều có phép hành nghề theo đúng quy định.

✔ Hệ thống cơ sở vật chất tại phòng khám Thái Dương Biên Hòa được đầu tư xây dựng khang trang, sạch sẽ, tiện nghi, thiết bị máy móc y tế được phòng khám nhập khẩu hiện đại, phòng tiểu phẫu cũng được vô trùng đạt chuẩn quốc tế, đảm bảo an toàn cho người bệnh.

✔ Áp dụng nhiều phương pháp điều trị bệnh hiệu quả tùy vào các mức độ giãn tĩnh mạch thừng tinh, nhờ đó mang lại hiệu quả cao và nhanh chóng hồi phục.

✔ Dịch vụ y tế chuyên nghiệp, phục vụ người bệnh chu đáo, tận tình, thông tin riêng tư của người bệnh được cam kết bảo mật an toàn, thủ tục thăm khám nhanh gọn, đơn giản.

✔ Chi phí thăm khám và điều trị bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh được phòng khám Thái Dương thực hiện niêm yết công khai rõ ràng, hợp lý, thông báo cụ thể với người bệnh trước khi điều trị nên người bệnh có thể hoàn yên tâm.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về vấn đề các mức độ giãn tĩnh mạch thừng tinh, hy vọng sẽ hữu ích đối với các nam giới. Mọi thắc mắc liên quan xin vui lòng gọi trực tiếp đến Hotline: 037.891.5690 hoặc nhấp vào khung >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được tư vấn nhanh chóng.