Bộ phận sinh dục của các bé trai bị đỏ là dấu hiệu khiến nhiều bậc cha mẹ không khỏi lo lắng, hoang mang. Bởi trẻ còn nhỏ nên hệ miễn dịch còn yếu, do đó dễ mắc phải các bệnh lý nguy hiểm, đặc biệt là các bệnh nam khoa gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản về sau. Vậy bộ phận sinh dục của bé trai bị đỏ nguyên nhân do đâu?

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Nguyên nhân khiến bộ phận sinh dục của bé trai bị đỏ

Bộ phận sinh dục bị đỏ, bìu bé trai bị đỏ là hiện tượng không hiếm gặp ở trẻ nhỏ. Nếu biểu hiện này chỉ xuất hiện trong vài ngày và tự hết thì là hiện tượng sinh lý bình thường, còn nếu dấu hiệu này kéo dài, thậm chí kèm theo các triệu chứng bất thường khác thì các cha mẹ cần lưu ý, bởi rất có thể nó là dấu hiệu cảnh báo các bệnh lý nguy hiểm.

Bộ phận sinh dục của bé trai bị đỏ do nhiều nguyên nhân gây ra

Một số bệnh lý dưới đây có thể khiến các bé trai bị đỏ ở bộ phận sinh dục:

Hẹp bao quy đầu

Là tình trạng phần da bao quy đầu trùm kín lỗ niệu đạo, chỉ để lộ một khe hở nhỏ và không thể tụt xuống. Thông thường, bé trai sau khi sinh được 3 tháng có thể lộn bao quy đầu xuống. Tuy nhiên, nếu bé bị hẹp bao quy đầu, phần da quy đầu sẽ dính chặt, khiến bé trai bị đau bộ phận sinh dục và bị đỏ.

Ngoài ra, bé còn có các triệu chứng khác như tiểu khó, nước tiểu chảy yếu, đầu dương vật phồng và sưng khi đi tiểu tiện, nước tiểu không thoát ra hết, khó quan sát lỗ niệu đạo của bé…

Dài bao quy đầu

Khi bé bị dài bao quy đầu, phần da ở đầu dương vật dài bằng lỗ niệu đạo. Bao quy đầu vẫn có thể tuột xuống nhưng cần có tác động bằng tay. Do đó, trong quá trình vệ sinh nếu cha mẹ dùng tay lột bao quy đầu của trẻ quá mạnh sẽ khiến bộ phận sinh dục của bé bị đỏ.

Nghẹt bao quy đầu

Trong trường hợp này, lớp da bao quy đầu của bé vẫn có thể lộn xuống được, nhưng khi lộn xuống sẽ thắt chặt vào dương vật, khiến dương vật của bé bị tụ máu và dẫn đến bộ phận sinh dục bị đỏ, đau.

Viêm bao quy đầu 

Do bao quy đầu của trẻ bị dài, hẹp, nghẹt nên không tuột xuống được, khiến việc vệ sinh bộ phận sinh dục gặp nhiều khó khăn, từ đó tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển và gây viêm nhiễm ở bộ phận sinh dục. Cho nên bộ phận sinh dục của bé bị đỏ và đau nhức khó chịu.

Ngoài ra còn kèm theo các triệu chứng như lỗ sáo có lớp bựa bẩn màu trắng đục và sạn, bộ phận sinh dục bé trai bị nổi mẩn đỏ, đi tiểu đau rát, trẻ bỏ ăn, cơ thể mệt mỏi, ít hoạt động, có thể kèm theo sốt…

Viêm lỗ niệu đạo

Khi mắc bệnh lý này, trẻ sẽ bị ngứa rát khi đi tiểu tiện, ngứa dương vật khiến trẻ đưa tay gãi làm bộ phận sinh dục bị đỏ.

Một số triệu chứng khác của bệnh như tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu không hết, tiểu khó, nước tiểu đục, lỗ niệu đạo sưng tấy, sốt…

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Bộ phận sinh dục của bé trai bị đỏ phải làm sao?

Có thể thấy, các bé trai bị đỏ ở bộ phận sinh dục rất có thể là dấu hiệu của những bệnh lý nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sự phát triển của bé. Do vậy, nếu bé trai có những triệu chứng trên, các bậc cha mẹ cần đứa bé đi khám tại cơ sở y tế chuyên khoa để được điều trị kịp thời.

Tùy vào nguyên nhân khiến bộ phận sinh dục của bé trai bị đỏ sẽ có cách điều trị phù hợp

Tùy vào tình trạng cũng như bệnh lý mà trẻ gặp phải mà bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định các phương pháp điều trị khác nhau:

icon Đối với trường hợp dài, hẹp, nghẹt bao quy đầu thì tùy vào độ tuổi và tình trạng của trẻ, bác sĩ sẽ chỉ định nong, lộn bao quy đầu ở nhà hoặc thực hiện cắt bao quy đầu.

icon Đối với trường hợp viêm bao quy đầu, viêm niệu đạo thì sử dụng thuốc kháng sinh theo chỉ định của bác sĩ để điều trị viêm nhiễm. Các mẹ tuyệt đối không tự ý mua thuốc về chữa trị tại nhà vì có thể khiến tình trạng viêm nhiễm trở nên nghiêm trọng hơn.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về vấn đề bộ phận sinh dục của bé trai bị đỏ nguyên nhân do đâu? Nếu còn gì chưa rõ, hãy liên hệ Hotline: 037.891.5690 hoặc nhấp vào khung >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được hỗ trợ.