Tình dục được biết đến là một trong những nhu cầu thiết yếu của con người, tuy nhiên do mắc phải các bệnh xương khớp, đặc biệt là bệnh thoát vị đĩa đệm khiến người e dè trong vấn đề này vì sợ bệnh có thể ngày càng trở nên trầm trọng. Vậy nếu bị thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không?

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Chuyên gia trả lời: Người bị thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không?

Bệnh thoát vị đĩa đệm sẽ gây ra hiện tượng chèn ép các dây thần kinh ở trong cột sống, khiến cho người bệnh cảm nhận rõ rệt các cơn đau.

Những cơn đau xuất hiện thường xuyên và kéo dài gây ảnh hưởng không nhỏ đến tinh thần cũng như đời sống của người bệnh, đặc biệt là trong cuộc sống chăn gối vợ chồng. Do đó, rất nhiều người thắc mắc không biết bị thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không? Mắc bệnh thoát vị đĩa đệm có ảnh hưởng đến sinh lý không?

Bị thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không?

Theo các chuyên gia, khi bị thoát vị đĩa đệm người bệnh nên hạn chế quan hệ tình dục, nếu như quan hệ tình dục thì phải ở tư thế người bệnh phải thẳng lưng, do đó hai vợ chồng nên tìm tư thế quan hệ phù hợp để không gây ảnh hưởng đến người bị bệnh.

Tuy nhiên người bệnh vẫn có thể quan hệ tình dục được, do đó chỉ cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

  • Nên giảm cường độ và số lần quan hệ tình dục.
  • Khi quan hệ tình dục cần giữ cho lưng thẳng, không cúi hay gập người, cong người, không thay đổi tư thế quan hệ quá nhanh vì có thể gây đau cho người bệnh.
  • Nên tắm nước nóng, chườm để giảm cơn đau nhanh chóng.
  • Khi quan hệ tình dục nếu thấy dấu hiệu đau thì cần dừng ngay lại.
  • Nên thăm khám và chữa trị dứt điểm thoát vị đĩa đệm để không ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt cũng như đời sống tình dục.
  • Đến các cơ sở y tế uy tín để được thăm khám, chẩn đoán và điều trị sớm, tránh để cho biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra
  • Người bệnh cũng cần xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý, tăng cường rau xanh, hoa quả tươi, các chất dinh dưỡng tốt cho xương khớp để hỗ trợ điều trị bệnh.
  • Nên thường xuyên luyện tập thể dục thể thao, thực hiện các bài tập nhẹ nhàng để tăng cường sức khỏe cũng như hệ miễn dịch cho xương khớp.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Các tư thế quan hệ cho người thoát vị đĩa đệm

Việc lựa chọn tư thế quan hệ phù hợp khi bị thoát vị đĩa đệm là rất quan trọng. Việc lựa chọn tư thế khoa học, tránh ảnh hưởng đến cột sống phụ thuộc vào việc người bệnh là nam hay nữ.

Các tư thế quan hệ cho người thoát vị đĩa đệm

Đối với người bệnh là nam giới

+ Tư thế quan hệ từ đằng sau

Tư thế tốt nhất dành người bệnh thoát vị đĩa đệm là nam giới đó là quan hệ ở phía sau bạn tình. Tư thế này nữ giới sẽ chủ động kiểm soát tình hình, giúp giảm áp lực tác động lên vùng lưng của nam giới.

+ Tư thế truyền thống 

Nam giới nằm ngửa ở dưới còn nữ giới sẽ nằm phía trên, người nam có thể lấy khăn mềm có độ dày vừa phải, cuộn lại và đặt dưới thắt lưng để giữ độ cong tự nhiên cho cột sống, giảm đau khi quan hệ.

Đối với người bệnh là nữ giới

+ Tư thế truyền thống

Nữ giới nằm bên dưới còn người nam nằm phía trên. Tư thế này cũng giúp giảm đau trong khi quan hệ.

+ Tư thế nằm nghiêng

Tư thế quan hệ này sẽ tránh gây chèn ép, đau lưng, đau hông cũng như khó khăn khi dang rộng chân.

Đối với trường hợp 2 vợ chồng bị bệnh

Lúc này, tư thế truyền thống là tốt nhất. Bên cạnh đó, hai vợ chồng cũng nên trao đổi ý kiến với nhau để điều chỉnh được tư thế quan hệ phù hợp nhất mà không gây ra những cơn đau khi quan hệ.

Mổ thoát vị đĩa đệm bao lâu quan hệ lại được? Sau Khi thực hiện mổ thoát vị đĩa đệm, các chuyên gia khuyên người bệnh nên tránh việc quan hệ tình dục ngay, tốt nhất nên kiêng quan hệ trong khoảng thời gian 3 tháng sau khi mổ. Tuy nhiên, nếu thấy bệnh tình ổn hơn, cảm thấy sức khỏe cho phép thì người bệnh có thể quan hệ ở mức vừa phải với tư thế phù hợp.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về vấn đề bị thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không. Nếu còn điều gì thắc mắc, hãy gọi đến Hotline: 037.891.5690 hoặc nhấp vào khung >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được tư vấn miễn phí.