Bị ngứa vùng kín có nên rửa nước muối không là băn khoăn của rất nhiều chị em nữ giới trước khi có ý định thực hiện mẹo chữa ngứa vùng kín này. Nội dung trong bài viết dưới đây, các bác sĩ chuyên khoa sẽ giúp các chị em tìm hiểu có nên áp dụng cách chữa trị này hay không và nếu có thì áp dụng như thế nào cho đúng cách.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

[Giải đáp] Bị ngứa vùng kín có nên rửa nước muối hay không?

Muối được biết đến có tác dụng rất tốt trong việc diệt khuẩn, giảm ngứa, giảm viêm nhiễm. Đối với, tình trạng ngứa vùng kín, chị em nữ giới có thể sử dụng nước muối pha loãng để rửa vùng kín nhằm loại bỏ bớt vi khuẩn và giảm cảm giác ngứa ngáy tại vùng kín.

Bị ngứa vùng kín có nên rửa nước muối không?

Tuy nhiên, trị ngứa vùng kín bằng nước muối sinh lý có hiệu quả và an toàn hay không còn phụ thuộc vào cách chị em áp dụng thế nào và tình trạng bệnh ra sao. Cụ thể:

icon Các chị em nữ giới chỉ nên áp dụng cách dùng nước muối sinh lý rửa vùng kín khi nguyên nhân gây ngứa vùng kín là do vi khuẩn, do dị ứng và mức độ ngứa vùng kín nhẹ chưa có hiện tượng viêm loét.

icon Chỉ nên sử dụng nước muối rửa vùng kín có tỷ lệ phù hợp 1 phần muối và 10 phần nước hoặc tốt nhất nên dùng nước muối sinh lý tỷ lệ chuẩn được pha sẵn tại cơ sở y tế.

icon Việc sử dụng nước muối quá mặn không đúng tỷ lệ để rửa vùng kín có thể gây khô rát âm đạo, môi trường âm đạo bị mất cân bằng, tiêu diệt luôn cả những vi khuẩn có lợi khiến tình trạng ngứa vùng kín ngày càng nặng hơn. Đây là vấn đề các chị em cần cân nhắc khi thắc mắc bị ngứa vùng kín có nên rửa nước muối hay không.

icon Đặc biệt, nếu áp dụng cách chữa ngứa vùng kín bằng nước muối, chị em nữ giới nên chú ý thực hiện đúng theo hướng dẫn sau đây:

  • Trước tiên chị em phải rửa sạch vùng kín bằng nước sạch cũng như vệ sinh tay sạch sẽ.
  • Sử dụng nước muối đã pha sẵn với tỷ lệ phù hợp để rửa vùng kín, lưu ý là nên dội nước muối và rửa nhẹ nhàng vùng kín trong vòng 3 – 4 phút để xoa dịu cảm giác ngứa vùng kín.
  • Tiếp theo chị em rửa lại vùng kín bằng nước sạch.
  • Cuối cùng, chị em thấm khô vùng kín bằng khăn mềm sạch, sau đó thay quần lót mới.

icon​​​​​​​ Chị em nên áp dụng cách này mỗi ngày 1 lần hoặc 2 – 3 lần/ tuần để có được hiệu quả tốt. Đối với các trường hợp chị em sử dụng nước muối chữa ngứa vùng kín không hiệu quả có thể là do áp dụng không đúng cách, dùng nước muối không đúng tỷ lệ, tình trạng bệnh quá nghiêm trọng.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Những lưu ý khi áp dụng cách chữa ngứa vùng kín bằng nước muối

Nước muối đúng là có tác dụng giúp làm giảm các triệu chứng ngứa vùng kín cho chị em nữ giới nếu dùng đúng cách nhưng trong quá trình sử dụng, chị em nữ giới nên chú ý một số lưu ý sau đây:

Dùng nước muỗi chữa ngứa vùng kín chỉ phù hợp với trường hợp nhẹ​​​​​​​

  • Chỉ nên rửa bên ngoài vùng kín, không được thụt rửa vào sâu âm đạo, không ngâm vùng kín để tránh việc mầm bệnh lây lan vào cơ sâu cơ quan sinh sản.
  • Không nên dùng nước muối khi bị viêm phụ khoa do nhiễm nấm Candida gây viêm loét, có vết thương hở tại vùng kín. Bởi vì việc này sẽ khiến tình trạng bệnh nghiêm trọng hơn.
  • Nếu áp dụng mà cảm giác ngứa không thuyên giảm, các triệu chứng của bệnh nặng hơn thì nên ngừng lại và đi thăm khám phụ khoa để được chữa trị hiệu quả.

Tóm lại, với băn khoăn ngứa âm đạo có nên rửa nước muối không thì câu trả lời là có thể nhưng phải áp dụng đúng cách và chỉ áp dụng trong trường hợp chưa nghiêm trọng.

Các bác sĩ chuyên khoa khuyên chị em nữ giới, khi bị bệnh ngứa vùng kín tốt nhất nên đi thăm khám để xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh và có cách giảm ngứa vùng kín nhanh nhất. Trên thực tế, có nhiều trường hợp chị em vì áp dụng các mẹo chữa tại nhà sai cách dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về vấn đề bị ngứa vùng kín có nên rửa nước muối không? Nếu còn điều gì thắc mắc, hãy gọi đến Hotline: 037.891.5690 hoặc nhấp vào khung >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được tư vấn nhanh.