Trẻ bị dài bao quy đầu phải làm sao luôn là một trong những trăn trở của các bậc làm cha mẹ. Bởi vì đây là hiện tượng thường gặp ở trẻ và gây ra những biến chứng khó lường nếu không được xử lý kịp thời. Do đó, việc trang bị những kiến thức về vấn đề bao quy đầu là rất cần thiết đối với các bậc cha mẹ. 

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Hiện tượng trẻ bị dài bao quy đầu là như thế nào?

Trước khi tìm hiểu trẻ em bị dài bao quy đầu phải làm sao thì các bậc làm cha mẹ cần phải nắm rõ về tình trạng này để có thể kịp thời phát hiện biểu hiện bất thường ở con mình.

Nhiều bậc cha mẹ thường thấy lo lắng, hoang mang khi con cái họ có hiện tượng bị dài bao quy đầu. Vì cha mẹ nào cũng mong muốn con cái của mình luôn được khỏe mạnh, không gặp phải bất cứ chứng bệnh gì. Tuy nhiên, điều đó rất khó bởi vì trẻ em vốn có sức đề kháng yếu.

Vì thế, các bác sĩ chuyên khoa khuyên bác bậc phụ huynh nên tìm hiểu kỹ hơn về những bệnh của con, trong đó có tình trạng dài bao quy đầu ở trẻ nhỏ để không làm ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ sau này. Nếu chẳng may trẻ bị bệnh gì, các bậc cha mẹ còn có thể điều trị bệnh sớm.

Dài bao quy đầu ở trẻ em là hiện tượng thường gặp

Với hiện tượng trẻ bị dài bao quy đầu, các bác sĩ chuyên khoa cho biết đây là hiện tượng thường gặp. Đó chính là tình trạng phần da bao quy đầu trùm kín đầu dương vật, không thể tuột xuống được ngay cả khi dương vật cương cứng, nếu có thì chỉ tuột được một phần. Phần da bao quy đầu đó thường dài hơn so với bao quy đầu bình thường khoảng 1.5cm.

Nếu quan sát con mình có những biểu hiện dưới đây thì các bậc cha mẹ cần đưa trẻ đến gặp bác sĩ chuyên khoa ngay vì đó là những dấu hiệu cho thấy trẻ đang bị dài bao quy đầu:

– Phần da bao quy đầu của bé có biểu hiện dài hơn so với những đứa trẻ khác.

– Phần da bao quy đầu của trẻ khó tuột khỏi quy đầu dương vật và không để lộ ra phần quy đầu dương vật.

– Không thể nhìn thấy lỗ tiểu của trẻ hoặc có nhìn thấy được nhưng rất khó.

Hiện tượng dài bao quy đầu ở trẻ nếu để lâu không giải quyết có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của dương vật. Từ đó, tăng nguy cơ mắc các bệnh về dương vật cũng như bộ phận sinh dục ở trẻ. Do vậy, các bậc làm cha mẹ cần hết sức chú ý đến những biểu hiện bất thường ở con để phát hiện bệnh sớm.

Trẻ bị dài bao quy đầu có nguy hiểm không?

Đây cũng là thắc mắc của nhiều bậc phụ huynh bên cạnh vấn đề trẻ bị dài bao quy đầu phải làm sao.

Thông thường, hiện tượng dài bao quy đầu ở trẻ nhỏ là dài bao quy đầu sinh lý nên các bậc cha mẹ không cần quá lo lắng. Bởi lẽ hầu hết các bé nam khi sinh ra đều bị dài hoặc hẹp bao quy đầu bẩm sinh và tỷ lệ này sẽ giảm dần theo độ tuổi từ 96% lúc sơ sinh xuống còn 50% lúc trẻ lên 1 tuổi, 10% lúc trẻ được 3 tuổi và chỉ còn 1% khi các bé trai đã bước sang tuổi dậy thì.

Dài bao quy đầu ở trẻ em có thể gây ra nhiều ảnh hưởng khó lường

Nếu trẻ trên 1 tuổi bị dài bao quy đầu thì tốt nhất các bậc cha mẹ nên cho bé đi khám để các bác sĩ tư vấn xem có cần áp dụng cách lột bao quy đầu dài tại nhà hay không. Đặc biệt, trường hợp trẻ thường xuyên quấy khóc, quy đầu dương vật sưng to, tấy đỏ, thậm chí phù nề thì khả năng cao là có biến chứng, điển hình là viêm nhiễm. Lúc này cần có sự can thiệp điều trị của bác sĩ chuyên khoa để tránh những hậu quả nghiêm trọng sau đó cho trẻ.

Nếu để lâu mà không biết bị dài bao quy đầu phải làm sao thì có thể gây ra những nguy cơ khó lường, làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của trẻ. Cụ thể:

Làm cản trở đến quá trình phát triển dương vật của trẻ, bởi phần bao quy đầu quá dài thường bao trùm kín quy đầu dương vật nên dương vật sẽ không phát triển được hết kích thước tối đa, khiến dương vật của trẻ khi trưởng thành có thể nhỏ ngắn hơn mức bình thường.

Dễ gây ra các bệnh viêm nhiễm ở bộ phận sinh dục, vì tình trạng dài bao quy đầu sẽ khiến cho nước tiểu thường bị đọng lại ở bao quy đầu khi đi tiểu, nên các chất cặn bẩn cũng sẽ bị tích tụ lại, nếu không được vệ sinh sạch sẽ, đúng cách thì lâu dần sẽ gây ra các bệnh viêm nhiễm bộ phận sinh dục như viêm bao quy đầu, viêm niệu đạo,…

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Trẻ nhỏ bị dài bao quy đầu phải làm sao?

Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, không phải bố mẹ nào cũng biết bị dài bao quy đầu phải làm sao khi con của mình có hiện tượng dài bao quy đầu. Thậm chí, nhiều người còn chủ quan không chữa trị tình trạng dài bao quy đầu cho con khiến con dễ mắc các bệnh lý liên quan đến bộ phận sinh dục.

Nhiều cha mẹ tự ý lột bao quy đầu tại nhà cho con tuy nhiên các bác sĩ chuyên khoa khuyên không nên làm như vậy. Vì cách khắc phục dài bao quy đầu tại nhà sẽ khiến cho trẻ phải chịu nhiều đau đớn hoặc có thể bị tổn thương, rách bao quy đầu.

Vì thế, khi có trẻ gặp phải hiện tượng dài bao quy đầu, các bậc mẹ cần đưa trẻ đến cơ sở y tế để thăm khám và điều trị đúng cách. Đặc biệt là những trường hợp trẻ bị dài bao quy đầu trong thời gian khá lâu. Nếu trẻ 3 tuổi mà tình trạng dài bao quy đầu vẫn vậy thì tốt nhất các bậc cha mẹ nên đưa trẻ đi khám ngay. Vì lúc đó là hiện tượng dài bao quy đầu là bệnh lý chứ không phải sinh lý nữa.

Khi đến cơ sở y tế, các bậc cha mẹ sẽ biết được những cách xử lý dài bao quy đầu tốt nhất cho trẻ.

Trẻ bị dài bao quy đầu phải làm sao?

Với những trẻ ở mức độ nhẹ thì bị dài bao quy đầu phải làm sao? Các bậc cha mẹ có thể tự cắt bao quy đầu cho trẻ tại nhà theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Thực hiện cách này trong khi tắm cho trẻ, tiến hành phải nhẹ nhàng, mỗi lần thực hiện một ít. Thực hiện trong vòng 1 – 2 tháng là có thể cắt được hết phần da thừa ở bao quy đầu cho trẻ.

Với trường hợp da bao quy đầu của trẻ quá dài thì bị dài bao quy đầu phải làm sao? Lúc này, bác sĩ buộc phải tiến hành phẫu thuật cho trẻ. Biện pháp khắc phục tình trạng dài bao quy đầu này chỉ có các bác sĩ chuyên khoa mới có thể thực hiện được. Đây là cuộc một phẫu thuật nhỏ, tiến hành rất nhanh và gọn, đảm bảo an toàn, không để lại di chứng gì nên các bậc cha mẹ không cần lo lắng.

“Giải quyết” tình trạng dài bao quy đầu ở trẻ em cần phải được thực hiện sớm nhất có thể (tốt nhất lúc trẻ 1 – 2 tuổi) và muộn là trước khi trẻ bước vào tuổi dậy thì. Nếu để tình trạng dài bao quy đầu quá tuổi trưởng thành sẽ gây ra nhiều vấn đề khác cho nam giới như dương vật dễ bị viêm nhiễm, và nếu viêm nhiễm ở dương vật mãn tính, mức độ nặng thì rất dễ chuyển thành nguy cơ ung thư, gây khó khăn cho việc quan hệ tình dục, gây ra nhiều tác động xấu đến sức khỏe sinh sản của nam giới, thậm chí gây vô sinh. Chính vì vậy, các bậc cha mẹ hãy quan tâm đến sức khỏe của trẻ ngay từ hôm nay để sớm phát hiện những dấu hiệu bất thường của cơ thể bé, từ đó có biện pháp bảo vệ sức khỏe của trẻ nói chung cũng như sức khỏe sinh sản nói riêng của trẻ sau này.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về vấn đề trẻ bị dài bao quy đầu phải làm sao, hy vọng sẽ hữu ích đối với các bậc cha mẹ. Mọi thắc mắc liên quan xin vui lòng gọi ngay đến Hotline: 037.891.5690 hoặc nhấp vào khung >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được giải đáp cụ thể hơn.