Bệnh tiểu đường ở nam giới không chỉ gây ra những biến chứng nguy hiểm trên các cơ quan quan trọng như tim, thận, mắt… mà còn là một trong những nguyên nhân gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe tình dục của nam giới. Vậy bệnh tiểu đường có bị liệt dương không? Nguyên nhân vì sao? Hãy cùng chúng tôi đi tìm lời giải đáp trong nội dung bài viết sau đây.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Tìm hiểu sơ lược về bệnh liệt dương

Để trả lời cho vấn đề bệnh tiểu đường có bị liệt dương không, trước hết chúng ta nên hiểu rõ về tình trạng liệt dương ở nam giới. Đây là một trong những chứng bệnh nam khoa thường gặp ở nhiều nam giới, khi dương vật của nam giới cương cứng không đủ hoặc dương vật không thể cương cứng, để đưa vào âm đạo và thực hiện quan hệ tình dục.

Liệt dương là căn bệnh khó nói ở nam giới

Liệt dương là căn bệnh khó nói ở nam giới

Bệnh liệt dương có thể mắc ở mọi đối tượng nam giới, ở các độ tuổi khác nhau kể cả những người trẻ, chứ không riêng những nam giới tuổi trung niên, người lớn tuổi. Liệt dương ở nam giới có 2 loại là liệt dương tạm thời và liệt dương vĩnh viễn. Cụ thể:

Liệt dương tạm thời

Đây là tình trạng gây ra bởi chức năng tình dục, nghĩa là nhiều khi nam giới vẫn có thể cương cứng dương vật bình thường và duy trì độ cương cứng trong quá trình quan hệ, hoặc khi có một số kích thích dương vật của nam giới vẫn cương cứng bình thường trong khi ngủ. Tuy nhiên, tình trạng cương cứng này của nam giới có thể xìu xuống bất cứ lúc nào, kể cả khi đang quan hệ tình dục.

Tình trạng liệt dương tạm thời có thể chữa khỏi hoàn toàn, không có bất cứ ảnh hưởng cũng như biến chứng nguy hiểm nào. Ngay khi thấy dấu hiệu của bệnh, các nam giới hãy đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra và điều trị bệnh theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Liệt dương vĩnh viễn

Là tình trạng do các bệnh lý tình dục gây ra, liệt dương vĩnh viễn sẽ rất khó phục hồi, thậm chí là không thể phục hồi. Các bệnh tình dục ở nam giới gây thiếu máu cho động mạch hoặc rò rỉ máu ra tĩnh mạch, từ đó làm tổn thương yếu tố thần kinh cũng như nội tiết tố, khiến máu không được bơm đủ cho dương vật của nam giới và dương vật nam giới lúc này không thể cương cứng được.

Khi nam giới mắc tình trạng liệt dương vĩnh viễn thì sẽ không thể cương cứng dương vật được bất cứ lúc nào. Kể cả trong trường hợp nhận được kích thích tình dục rất lớn cũng không thể có bất cứ dấu hiệu “chuyển biến” nào. Tình trạng liệt dương vĩnh viễn cần điều trị kịp thời bằng các liệu pháp, thuốc đặc trị, nếu để lâu dài có thể sẽ không chữa được nữa.

Theo các chuyên gia nam khoa giàu kinh nghiệm, tình trạng bệnh liệt dương ở nam giới cũng là biểu hiện bệnh sinh lý nam nặng nhất. Nếu không được phát hiện và điều trị sớm hoàn toàn, dẫn đến tình trạng liệt dương vĩnh viễn cơ hội chữa khỏi bệnh sẽ rất thấp, đặc biệt còn gây nguy hiểm ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản, nguy cơ vô sinh của bệnh đối với nam giới là rất cao.

Giải đáp thắc mắc: Bệnh tiểu đường có bị liệt dương không?

Trên thực tế có không ít trường hợp nam giới sau khi mắc bệnh tiểu đường một thời gian thì sức khỏe tình dục bị ảnh hưởng, gây rối loạn cương dương, thậm chí là liệt dương. Điều này khiến nhiều người không khỏi thắc mắc liệu mắc phải bệnh tiểu đường có bị liệt dương không?

Bệnh tiểu đường có bị liệt dương không?

Bệnh tiểu đường có bị liệt dương không?

Về thắc mắc bệnh tiểu đường có bị liệt dương không, các chuyên gia giàu kinh nghiệm cho biết:

Mặc dù bệnh tiểu đường và bệnh liệt dương ở nam giới có vẻ là hai bệnh tách biệt, nhưng thật ra nó lại có khuynh hướng đi cùng nhau. Theo Trung tâm Tiểu đường, bệnh tiêu hóa và bệnh thận quốc tế, những nam giới mắc bệnh tiểu đường có nguy cơ mắc phải rối loạn cương dương và bệnh liệt dương gấp 2 đến 3 lần so với bình thường. Trong rất nhiều trường hợp, tình trạng bất thường trong khả năng cương cứng của dương vật là dấu hiệu sớm của căn bệnh tiểu đường, nhất là ở những nam giới trong độ tuổi dưới 45 tuổi.

Việc mất khả năng kiểm soát lượng đường trong máu do mắc phải bệnh tiểu đường có thể hủy hoại các mạch máu cũng như dây thần kinh. Dây thần kinh kiểm soát sự kích thích và đáp ứng sinh lý bị hủy hoại có thể ngăn cản khả năng cương cứng của dương vật đủ để thực hiện giao hợp của nam giới.

Tóm lại, bệnh tiểu đường có bị liệt dương không? Câu trả lời là có. Liệt dương là một trong những biến chứng của bệnh tiểu đường ở nam giới, Thời gian nam giới bị tiểu đường càng lâu thì tỷ lệ bị liệt dương càng tăng,

Nguyên nhân gây liệt dương ở người bệnh tiểu đường

Ngoài nguy cơ dẫn đến những bệnh lý nguy hiểm trên tim, thận, mắt, mạch máu và thần kinh. Thì bệnh tiểu đường còn làm tăng nguy cơ mắc bệnh liên quan đến sinh dục của nam giới so với những người không mắc bệnh. Khi mắc bệnh tiểu đường thì nam giới có nguy cơ gặp phải tình trạng rối loạn cương dương, kéo dài sẽ gây liệt dương.

Nguyên nhân của liệt dương ở nam giới thường có nhiều, tuy nhiên ở người bệnh tiểu đường có thể xếp 4 nhóm nguyên nhân chính đó là: Bệnh lý mạch máu, nội tiết, thần kinh và tâm thần.

Nguyên nhân do bệnh lý mạch máu

Bệnh tiểu đường không được kiểm soát đúng cách thường dẫn tới tình trạng xơ vữa làm hẹp, thậm chí là tắc các mạch máu vùng chậu, nuôi dưỡng dương vật.

Nguyên nhân nội tiết

Các bệnh lý tiểu đường và hội chứng chuyển hóa nói chung thường có cơ chế bệnh sinh riêng biệt gây đề kháng insulin, tăng tiết aromatase, kháng leptin mà hậu quả là dẫn đến tình trạng suy sinh dục thứ phát, giảm nồng độ Testosterone, trong khi đó đây lại là hormon giữ vai trò chính trong chức năng hoạt động tình dục của nam giới do tác dụng kích thích vỏ não dẫn tới tình trạng tăng tiết NO gây giãn động mạch dương vật làm cho dương vật của nam giới cương cứng.

Nguyên nhân thần kinh

Người mắc bệnh tiểu đường nhất là những người  lạm dụng rượu, kiểm soát đường máu rồi thường bị tổn thương hệ thần kinh giao cảm cũng như phó giao cảm ngoại vi dẫn đến tình trạng mất khả năng gây cương cứng dương vật.

Nguyên nhân tâm thần

Người bệnh tiểu đường thường có xu hướng dễ bị stress căng thẳng tinh thần, rối loạn giấc ngủ, thậm chí trầm cảm… làm ảnh hưởng rõ rệt đến khả năng sinh lý, hoạt động tình dục

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Điều trị liệt dương ở nam giới như thế nào hiệu quả?

Sau khi biết được bệnh tiểu đường có bị liệt dương không, nguyên nhân mắc bệnh tiểu đường bị liệt dương do đâu thì việc điều trị bệnh liệt dương như thế nào được nhiều người bệnh quan tâm.

Với mỗi tình trạng bệnh liệt dương và các nguyên nhân gây bệnh khác nhau các bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định các phương pháp điều trị phù hợp. Một số phương pháp điều trị liệt dương ở nam giới thường được sử dụng gồm:

Các phương pháp điều trị bệnh liệt dương

Các phương pháp điều trị bệnh liệt dương

Thuốc chữa liệt dương

Thuốc chữa liệt dương, thuốc cương dương cho người tiểu đường được sử dụng là các loại thuốc có tác dụng ổn định tình trạng rối loạn cương dương ở người bệnh, khôi phục chức năng của dương vật để có thể tham gia quá trình sinh hoạt tình dục. Các dạng thuốc chữa rối loạn cương dương, liệt dương ở nam giới thường dùng gồm: thuốc uống, thuốc đặt và thuốc tiêm. Trong đó:

  • Thuốc uống: Thường là các loại thuốc hỗ trợ cương dương cho nam giới. Có thể là loại sử dụng theo liều lượng do bác sĩ chuyên khoa chỉ định điều trị, hoặc loại hỗ trợ tức thì thường dùng trước khi thực hiện quan hệ tình dục khoảng 1 giờ. Việc sử dụng thuốc uống chữa liệt dương, rối loạn cương dương ở người tiểu đường không thể tùy ý mà phải theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa để không dẫn đến tình trạng nhờn thuốc.
  • Thuốc đặt: Là các loại thuốc được sử dụng để đặt vào phần niệu đạo cuỷa người bệnh. Có tác dụng giúp mạch máu co giãn, có thể lưu thông tốt hơn xuống vùng dương vật của nam giới từ có tăng khả năng cương cứng và hoạt động của dương vật.
  • Thuốc tiêm: Là thuốc được bác sĩ chuyên khoa chỉ định điều trị trong các trường hợp bệnh liệt dương nặng. Các bác sĩ chuyên khoa sẽ trực tiếp tiêm thuốc vào bên cạnh dương vật của nam giới. Thuốc này có tác dụng làm co giãn các mạch máu cũng như tăng khả năng cương dương, sinh hoạt tình dục cho người bệnh.

Bổ sung hormone sinh dục

Phương pháp điều trị này thường áp dụng với những trường hợp nam giới mất khả năng cương dương do thiếu hụt hormone bên trong cơ thể, phần lớn xảy ra ở nam giới lớn tuổi, người mắc các bệnh lý có dùng thuốc điều trị. Bổ sung hormone sinh dục có thể tăng khả năng cương dương của nam giới nhưng có thể dẫn đến một số tác dụng phụ không mong muốn như: thay đổi nồng độ nội tiết tố, khó có con,….

Phương pháp cấy ghép vào dương vật

Đây là một trong những thủ thuật y học sử dụng cho những trường hợp nam giới bị liệt dương vĩnh viễn, mức độ bệnh nghiêm trọng không thể phục hồi. Các bác sĩ chuyên khoa sẽ thực hiện cấy ghép một dụng cụ chứa nước muối sinh học vào trong dương vật của nam giới, dụng cụ này sẽ đẩy nước muối khiến cho dương vật của nam giới có thể phồng to lên khi quan hệ tình dục.

Điều trị tâm lý

Áp dụng với các trường hợp nam giới bị liệt dương do tâm lý, bởi những áp lực trong công việc, cuộc sống, gây ra. Các bác sĩ chuyên khoa sẽ không sử dụng thuốc mà áp dụng các liệu trình tâm lý, kết hợp với chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, sinh hoạt, vận động,… giúp nam giới cảm thấy thoải mái trong tư tưởng, tăng cường ham muốn với tình dục, có thể dễ dàng tìm được cảm giác hưng phấn khi quan hệ tình dục.

Nam giới nên làm gì giảm nguy cơ mắc bệnh liệt dương?

Đây cũng là thắc mắc của nhiều nam giới bên cạnh vấn đề bệnh tiểu đường có bị liệt dương không.

Theo các chuyên gia, thay đổi lối sống lành mạnh không những giúp nam giới làm giảm bệnh tiểu đường mà còn giảm nguy cơ gặp phải tình trạng liệt dương.

Để phòng tránh nguy cơ mắc bệnh liệt dương do biến chứng tiểu đường, nam giới cần lưu ý thực hiện đúng những điều sau đây:

Kiểm soát lượng đường trong máu qua chế độ ăn uống

Bệnh tiểu đường có bị liệt dương không? Muốn ngăn ngừa phải làm sao? Một chế độ ăn uống hợp lý, khoa học đối với bệnh tiểu đường có thể giúp người bệnh kiểm soát được lượng đường trong máu cũng như làm giảm nguy cơ mạch máu và dây thần kinh bị hủy hoại. Một chế độ ăn uống hợp lý cũng có thể làm tăng năng lượng cho người bệnh, tác động tích cực lên tâm trạng, góp phần vào việc phòng tránh nguy cơ bị liệt dương.

Hạn chế tiêu thụ thức uống có cồn

Mỗi ngày uống hơn 2 ly rượu hoặc bia có thể hủy hoại mạch máu cũng như làm tình trạng liệt dương ở nam giới ngày càng xấu đi. Chỉ cần bị say nhẹ thôi nam giới cũng khó có thể cương cứng dương vật, dẫn đến cản trở việc quan hệ tình dục.

Ngừng hút thuốc

Bên cạnh tất cả những tác hại đến sức khỏe khác bạn đã từng nghe, hút thuốc còn làm thu hẹp mạch máu cũng như giảm nồng độ nitrit oxit – dẫn đến tình trạng giảm lượng máu đưa đến dương vật của nam giới, khiến bệnh liệt dương ở nam giới trở nên tồi tệ hơn.

Năng động hơn

Tập thể dục thường xuyên không chỉ giúp người bệnh kiểm soát được lượng glucose trong máu, mà còn giúp cải thiện khả năng tuần hoàn máu, giảm căng thẳng, stress và tăng cường năng lượng tích cực. Tất cả đều có tác dụng phòng tránh nguy cơ bị liệt dương cho nam giới.

Kiềm chế sự căng thẳng

Căng thẳng gây trở ngại đến sự kích thích tình dục và khả năng cương cứng của dương vật. Tập thể dục, suy ngẫm và dành thời gian để thực hiện những việc bạn yêu thích có thể giúp bạn kiềm chế được sự căng thẳng, từ đó làm giảm nguy cơ mắc phải bệnh liệt dương.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Địa chỉ điều trị bệnh liệt dương uy tín, chất lượng tại Đồng Nai

Bệnh tiểu đường có bị liệt dương không? Muốn chữa liệt dương phải đến đâu? Để tìm được một địa chỉ khám chữa bệnh liệt dương uy tín, bạn cần tìm đến những cơ sở có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm và có trang thiết bị, máy móc hiện đại. Đây là 2 yếu tố quan trọng hàng đầu quyết định đến chất lượng của một cơ sở y tế.

Ngoài ra, các yếu tố như môi trường y tế sạch sẽ; thái độ chăm sóc, phục vụ người bệnh; dụng cụ y tế được đảm bảo vô trùng; chi phí hợp lý… cũng là những yếu tố cần thiết không nên bỏ qua.

Tại khu vực Biên Hòa Đồng Nai, nam giới có thể tìm đến Phòng khám đa khoa Thái Dương để khám và điều trị bệnh liệt dương cũng như các bệnh nam khoa khác hiệu quả. Đây là một trong số những địa chỉ y tế uy tín hàng đầu trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, đã chữa trị thành công tình trạng liệt dương cho hàng nghìn nam giới gần xa, giúp họ lấy lại phong độ phái mạnh, bảo vệ sức khỏe sinh sản và hạnh phúc gia đình.

Điều trị bệnh liệt dương hiệu quả tại Phòng khám Thái Dương

Điều trị bệnh liệt dương hiệu quả tại Phòng khám Thái Dương

Đến với phòng khám Đa khoa Thái Dương Biên Hòa, bạn sẽ nhận được những lợi ích sau:

Về đội ngũ bác sĩ nam khoa điều trị bệnh

Phòng khám đa khoa Thái Dương tập hợp đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa về nam khoa giàu kinh nghiệm, tay nghề cao và luôn hết lòng, tận tâm với nghề. Khi khám chữa bệnh liệt dương tại đây, nam giới không chỉ được bác sĩ chăm sóc sức khỏe tận tình mà còn được tư vấn những kiến thức vô cùng hữu ích để phòng ngừa bệnh nam khoa, bảo vệ sức khỏe sinh sản cũng như nâng cao chất lượng tình dục.

Về cơ sở vật chất

Như đã nói ở trên, cơ sở vật chất cũng là một trong những yếu tố quan trọng góp phần tạo nên một địa chỉ khám chữa bệnh uy tín. Đa khoa Thái Dương luôn đầu tư, trang bị hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, máy móc đầy đủ phục vụ cho việc chẩn đoán, thăm khám và điều trị bệnh được chính xác, máy móc đều được nhập khẩu mới từ các nước có nền y học phát triển.

Về phương pháp chữa bệnh

Để việc điều trị liệt dương nhanh chóng, hiệu quả, phòng khám đã không ngừng cập nhật và áp dụng những công nghệ điều trị mới nhất giúp người bệnh đạt hiệu quả cao, nhanh hồi phục, tiết kiệm chi phí.

Về chất lượng dịch vụ

Trong quá trình tiếp đón và điều trị cho người bệnh, đội ngũ nhân viên và bác sĩ luôn thân thiện, tận tâm, chu đáo. Khi tới đây, tất cả người bệnh sẽ được nhân viên hướng dẫn thủ tục chi tiết, tận tình.

Thông tin liên quan đến người bệnh luôn được bảo mật an toàn tuyệt đối, không để lộ ra ngoài nếu không có sự đồng ý của người bệnh.

Thời gian làm việc của phòng khám Thái Dương luôn linh hoạt, mở cửa làm việc từ 7h30 đến 19h30 và phục vụ người bệnh tất cả các ngày trong tuần, kể cả thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ trong năm. Người bệnh cũng có thể đặt lịch khám trước để được hỗ trợ nhanh chóng và nhận được nhiều ưu đãi đặc biệt.

Về chi phí khám chữa bệnh

Tất cả các khoản chi phí khám chữa bệnh liệt dương của phòng khám Thái Dương đảm bảo hợp lý, công khai, minh bạch và thu theo đúng quy định nên nam giới có thể hoàn toàn yên tâm.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về vấn đề bệnh tiểu đường có bị liệt dương không? Nguyên nhân vì sao. Nếu còn điều gì băn khoăn cần được giải đáp thêm, các bạn đọc hãy gọi ngay đến Hotline: 037.891.5690 hoặc nhấp vào khung >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được tư vấn nhé.