Giang mai là căn bệnh xã hội có mức độ nguy hiểm cao, vì thế khi không may nhiễm bệnh đa số người bệnh đều có chung lo lắng rằng mắc bệnh giang mai sống được bao lâu nếu không chữa? Để tìm ra lời giải đáp chính xác cho thắc mắc này, các bạn đọc đừng bỏ qua các thông tin chia sẻ trong nội dung bài viết dưới đây.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Giải đáp vấn đề: Bệnh giang mai sống được bao lâu?

Giang mai được biết đến là căn bệnh xã hội tỷ lệ số người nhiễm bệnh ngày càng gia tăng. Bệnh hình thành là do sự xâm nhập và gây hại của vi khuẩn có tên Treponema pallidum. Vi khuẩn giang mai rất dễ lây nhiễm qua các con đường tình dục, đường máu, mẹ lây sang con và khả năng phát tán bệnh khá nhanh chỉ sau khoảng thời gian ủ bệnh của  giang mai từ 3 ngày  – 90 ngày. 

Bệnh giang mai nếu không được sớm phát hiện và có phương pháp chữa trị kịp thời sẽ phát triển rất nhanh chóng, khiến cho người bệnh gặp phải nhiều biến chứng nguy hiểm về tim mạch, não, hệ thần kinh, động mạch chủ, xương khớp, thậm chí một số trường hợp có thể gây ra tình trạng tử vong trong thời gian ngắn nhiễm bệnh. Do đó, vấn đề mắc bệnh giang mai sống được bao lâu hay bệnh giang mai có chết không được rất nhiều người quan tâm.

Thời gian sống sót khi mắc bệnh giang mai phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau

Thời gian sống sót khi mắc bệnh giang mai phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau

Các chuyên gia bệnh xã hội giàu kinh nghiệm cho biết, để có câu trả lời chính xác cho câu hỏi bệnh giang mai sống được bao lâu thì cần phải căn cứ vào giai đoạn của bệnh, tình trạng sức khỏe bệnh nhân hay phương pháp chữa trị giang mai như thế nào, cụ thể như sau:

Phụ thuộc vào thời kỳ bệnh giang mai

Nhiễm bệnh giang mai sống được bao lâu phụ thuộc rất lớn vào giai đoạn phát triển bệnh mà mỗi người mắc phải. Việc phát hiện và điều trị bệnh bệnh giang mai ngay thời kỳ đầu là một trong những yếu tố hết sức quan trọng.  

Bởi lúc này, khu vực bị tổn thương do xoắn khuẩn Treponema pallidum gây ra vẫn chưa lan rộng sang nhiều cơ quan, mức độ bệnh còn nhẹ nên việc chữa bệnh cũng trở nên dễ dàng hơn, thậm chí có thể chữa hết, sau khi điều trị người bệnh có thể sinh hoạt bình thường trở lại mà không sợ lây nhiễm cho người khác hay đe dọa đến tính mạng.

Ở giai đoạn 2, xoắn khuẩn giang mai đã tấn công vào máu, các tổn thương của bệnh thời kỳ này cũng dần lan rộng ra khắp cơ thể. Tuy nhiên nếu điều trị đúng phương pháp, chú ý chăm sóc sức khỏe thì cơ hội khỏi bệnh vẫn tương đối cao,  khoảng từ 70% – 80%.

Giang mai ở giai đoạn 3 dù không còn khả năng lây nhiễm sang người khác, nhưng xoắn khuẩn Treponema pallidum sẽ phát triển dữ dội với tốc độ nhanh vào thời kỳ này. Song song với đó việc điều trị bệnh cũng gặp nhiều khó khăn hơn vì mức độ bệnh nặng, các tổn thương lớn nên khả năng chữa khỏi lúc này chỉ còn dưới 10%. 

Phụ thuộc vào phương pháp chữa trị bệnh giang mai

Mắc bệnh giang mai sống được bao lâu còn phụ thuộc vào phương pháp chữa trị bệnh mà bác sĩ chuyên khoa chỉ định. Hiện nay có nhiều phương pháp khác nhau để điều trị bệnh giang mai, tùy vào từng trường hợp bệnh mà sẽ có những chỉ định riêng. 

Nếu điều trị giang mai bằng thuốc kháng sinh thì chỉ có thể làm suy giảm các triệu chứng bên ngoài, ngăn chặn sự phát triển tác nhân gây bệnh và khắc phục các vết loét trên có thể chứ không có khả năng tiêu diệt tận gốc xoắn khuẩn gây bệnh giang mai. Vì thế, nhiều trường hợp người bệnh chỉ sau một thời gian ngắn bệnh giang mai sẽ tái phát lại và có dấu hiệu kháng thuốc, nhờn thuốc.

Nếu áp dụng phương pháp, kỹ thuật điều trị hiện đại thì sẽ tiêu diệt triệt để được xoắn khuẩn Treponema pallidum, thời gian chữa bệnh rút ngắn, mang lại hiệu quả điều trị cao và đảm bảo an toàn cho người bệnh.

Phụ thuộc lớn vào tình trạng sức khỏe người bệnh

Tình trạng sức khỏe, hệ miễn dịch cơ thể của mỗi người bệnh cũng ảnh hưởng lớn đến việc nhiễm bệnh giang mai sống được bao lâu?

Với những người bệnh có thể trạng sức khỏe kém, khả năng miễn dịch yếu thì thời gian phát bệnh sẽ nhanh chóng, đồng nghĩa với nguy cơ tử vong sẽ gần hơn. Ngược lại ở những trường hợp người bệnh có sức khỏe tốt, khả năng đề kháng cao và thường xuyên rèn luyện thể dục thể thao thì xoắn khuẩn Treponema pallidum sẽ khó phát triển, sinh sôi và biến tính hơn.

Tóm lại, không thể đưa ra câu trả lời chính xác cho vấn đề mắc bệnh giang mai sống được bao lâu, bởi điều này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như đã trình bày ở trên. Tốt hơn hết, khi có dấu hiệu mắc bệnh hoặc nghi ngờ nhiễm bệnh giang mai, bạn nên chủ động đi khám sớm để bác sĩ chẩn đoán, thực hiện xét nghiệm và chỉ định phương pháp điều trị hiệu quả nhất.

Xem thêm: Dấu hiệu bệnh giang mai và triệu chứng qua từng giai đoạn

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Vậy, liệu bệnh giang mai có chữa khỏi được không?

Bên cạnh nhiễm bệnh giang mai sống được bao lâu thì vấn đề bệnh giang mai có chữa được không cũng khiến nhiều người chẳng may mắc bệnh xã hội này quan tâm.

Các chuyên gia y tế cho biết, bệnh giang mai ở giai đoạn 1 và giai đoạn 2 có thể điều trị được bằng nhiều cách. Tuy nhiên, nếu bệnh giang mai đã tiến triển tới giai đoạn cuối, gây ra các biến chứng về tim mạch, não, xương khớp, thần kinh thì không thể nào chữa trị hết. Do đó, việc tiến hành thăm khám và điều trị giang mai sớm là vô cùng cần thiết và quan trọng.

Điều trị bệnh giang mai hiệu quả, an toàn bằng liệu pháp miễn dịch cân bằng DNA

Điều trị bệnh giang mai hiệu quả, an toàn bằng liệu pháp miễn dịch cân bằng DNA

Hiện nay căn bệnh giang mai được điều trị chủ yếu bằng hai phương pháp đó là:

Sử dụng các loại thuốc trong điều trị giang mai

Các loại thuốc được sử dụng để điều trị giang mai chủ yếu là kháng sinh đặc trị có khả năng ngăn chặn sự phát triển, biến tính của xoắn khuẩn gây ra bệnh giang mai Treponema pallidum. 

Trường hợp nhẹ, các bác sĩ chuyên khoa thường chỉ định người bệnh dùng kháng sinh dạng uống Penicillin hoặc một số thuốc thay thế như ceftriaxone, azithromycin, doxycycline,… Còn đối với trường hợp nặng thì bác sĩ chỉ định tiêm tĩnh mạch thuốc Penicillin tăng cường 1 liều/ ngày trong khoảng thời gian dài nhất định.

Để đạt được hiệu quả điều trị cao và đảm bảo an toàn, người bệnh cần lưu ý dùng thuốc theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ chuyên, không tùy tiện sử dụng thuốc hay ngừng thuốc mà chưa hết liệu trình.

Chữa bệnh giang mai hiệu quả bằng liệu pháp DNA

Đây là một trong những phương pháp mới, hiện đại trong điều trị giang mai và mang lại hiệu quả cao cho bệnh nhân. Phương pháp này điều trị giang mai bằng cơ chế kích thích nhằm cân bằng hệ miễn dịch DNA, từ đó tác động trực tiếp vào ổ bệnh để nhanh chóng tiêu diệt xoắn khuẩn Treponema pallidum, đồng thời giúp phục hồi những tế bào bị tổn thương, ngăn chặn nguy cơ tái phát bệnh trở lại.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Điều trị giang mai hiệu quả, an toàn tại Đa khoa Thái Dương

Phòng khám Đa khoa Thái Dương ở Đồng Nai từ lâu đã trở thành một địa chỉ quen thuộc đối với nhiều người mắc phải các bệnh xã hội nói chung và bệnh giang mai nói riêng. Tiếng lành đồn xa, trong thời gian qua phòng khám Thái Dương đã tiếp nhận và điều trị thành công cho hàng ngàn ca bệnh giang mai đến từ nhiều nơi trong tỉnh Đồng Nai và các tỉnh thành lân cận. Sở dĩ phòng khám Thái Dương Biên Hòa nhận được sự quan tâm, tin tưởng, yêu mến và đánh giá cao của người bệnh nhiều như vậy là do:

Điều trị bệnh giang mai hiệu quả, an toàn tại Phòng khám đa khoa Thái Dương

Hiện nay phòng khám Thái Dương đang áp dụng liệu pháp miễn dịch cân bằng DNA vào điều trị giang mai rất thành công. Phương pháp này cho nhiều ưu điểm lớn như:  an toàn, hiệu quả cao, không gây đau đớn, đảm bảo tính thẩm mỹ, thời gian hồi phục nhanh, giảm thiểu nguy cơ tái phát bệnh…

Phòng khám Đa khoa Thái Dương có cơ sở vật chất hiện đại, khang trang, phòng ban rộng rãi, sạch sẽ, trang bị đầy đủ tiện nghi. Hệ thống máy móc và trang thiết bị y khoa được đầu tư liên tục, tân tiến, nhập khẩu hoàn toàn từ nước ngoài.

Hội tụ nhiều y bác sĩ chuyên khoa giỏi, tay nghề và dày dạn kinh nghiệm, từng công tác tại các bệnh viện lớn trong nước. Trình độ chuyên môn, kiến thức y khoa và kinh nghiệm thực tiễn của các y bác sĩ tại đây cũng không ngừng được củng cố, trau dồi.

Chi phí khám chữa, xét nghiệm giang mai đảm bảo hợp lý, niêm yết công khai, cụ thể từng khoản và minh bạch. Các khoản phí thăm khám, điều trị bệnh sẽ được bác sĩ trao đổi, thông báo trước với người bệnh.

Phong cách làm việc chuyên nghiệp, môi trường y tế thân thiện, phục vụ người bệnh tận tình và chu đáo. Phòng khám làm việc vào tất cả các ngày trong tuần, kể cả các ngày lễ lớn. 

Thông tin cá nhân, hồ sơ bệnh lý của người bệnh được phòng khám Thái Dương cam kết bảo mật một cách tuyệt đối, không để lộ ra ngoài. Bên cạnh đó, người bệnh cũng có thể đặt lịch hẹn khám trước với bác sĩ chuyên khoa thông qua hệ thống tư vấn trực tuyến để giảm bớt chi phí và thời gian đi lại. 

Trên đây là toàn bộ những giải đáp về vấn đề nhiễm bệnh giang mai sống được bao lâu nếu không chữa? Mọi thắc mắc liên quan đến bệnh giang mai, xin vui lòng gọi đến Hotline: 037.891.5690 hoặc nhấp vào khung >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được bác sĩ giải đáp tận tình.