Gặp phải tình trạng hẹp bao quy đầu có quan hệ được không là thắc mắc khiến nhiều nam giới không khỏi suy nghĩ. Hẹp bao quy đầu thường gây ra những trở ngại đối với khả năng sinh lý của nam giới. Để được giải đáp về vấn đề này, bạn đọc và nam giới đừng bỏ qua bài viết [Bác sĩ tư vấn] Hẹp bao quy đầu có quan hệ tình dục được không sau đây.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Hẹp bao quy đầu là gì?

Trước khi giải đáp thắc mắc hẹp bao quy đầu có quan hệ được không hay nam giới bị hẹp bao quy đầu thì có quan hệ được không, chúng tôi xin cung cấp một số thông tin về tình trạng hẹp bao quy đầu để bạn đọc và nam giới nắm rõ.

Bao quy đầu của nam giới chính là vùng và niêm mạc che phủ, bao bọc cũng như bảo vệ quy đầu (phần đầu của dương vật) và niệu đạo.

Với trẻ mới sinh ra thì lớp da bao quy đầu này sẽ dính vào quy đầu dương vật và không thể kéo xuống dễ dàng. Tùy vào độ tuổi khác nhau mà các bé trai có thể kéo tuột lớp da quy đầu. Theo các nghiên cứu cho biết, có đến 95% nam giới có thể tự lột bao quy đầu này xuống trước khi đến tuổi trưởng thành.

Lớp da bao quy đầu tuy mỏng manh này nhưng lại mang đến nhiều lợi ích cho nam giới như giúp nam giới duy trì được độ ẩm ở dương vật, ngăn ngừa các vi khuẩn xâm nhập, bảo vệ dương vật khỏi những tác động từ bên ngoài…

Hẹp bao quy đầu chính là tình trạng lớp da bao quy đầu ôm chặt lấy quy đầu dương vật, không thể tự tụt khỏi quy đầu dương vật khi nam giới đến tuổi trưởng thành, thậm chí là khi dương vật cương cứng.

Hẹp bao quy đầu là tình trạng thường gặp ở nam giới

Hẹp bao quy đầu là tình trạng thường gặp ở nam giới

Hẹp bao quy đầu ở nam giới được chia thành hai dạng chính là hẹp bao quy đầu sinh lý và hẹp bao quy đầu dạng bệnh lý. Trong đó: 

Hẹp bao quy đầu sinh lý

Hiện tượng hẹp bao quy đầu sinh lý hay hẹp bao quy đầu không hoàn toàn chủ yếu gặp ở trẻ sơ sinh đến trước bốn tuổi. Có thể hiểu một cách đơn giản về hiện tượng hẹp bao quy đầu sinh lý đó là tình trạng bao quy đầu và quy đầu của trẻ bị dính vào với nhau để giúp bảo vệ quy đầu dương vật và lỗ tiểu khi trẻ mới được sinh ra. Theo quá trình trẻ phát triển và lớn lên, lớp da bao quy đầu sẽ tự động tách ra khỏi nhau rồi lột xuống và từ đó trẻ sẽ có một bao quy đầu bình thường.

Tuy nhiên, nếu trẻ lên 3, 4 tuổi mà lớp da bao quy đầu này vẫn không thể tụt xuống khỏi quy đầu, đầu dương vật của trẻ vẫn bị bị da bao quy đầu che kín thì có thể trẻ đã bị hẹp bao quy đầu với các triệu chứng điển hình như bao quy đầu của trẻ không lộn ra bên ngoài được, rặn tiểu, bao quy đầu bị phồng lên và căng tròn khi đi tiểu, tia nước tiểu yếu, nhiễm trùng tiểu…

Hẹp bao quy đầu bệnh lý

Dạng hẹp da quy đầu này thường gặp ở những nam giới trưởng thành. Hẹp bao quy đầu bệnh lý hay còn gọi với cái tên khác là hẹp bao quy đầu thứ phát. Đây thường là những hậu quả của tình trạng viêm nhiễm, từ đó dẫn đến hình thành các sẹo xơ hóa ở những nam giới không bị hẹp bao quy đầu sinh lý.

Hẹp bao quy đầu ở dạng bệnh lý lại được chia ra thành hai dạng nhỏ hơn đó là:

  • Bán hẹp bao quy đầu: Đây là tình trạng mà khi dương vật ở trạng thái bình thường thì nam giới có thể lột bao quy đầu. Tuy nhiên, khi dương vật của nam giới ở trạng thái cương cứng thì lớp da bao quy đầu này không thể tự lột xuống, lúc này nó gây ra tình trạng thắt nghẽn tại đầu dương vật. 
  • Hẹp bao quy đầu hoàn toàn: Chính là tình trạng nam giới không thể lột bao quy đầu xuống được dù dương vật ở trạng thái bình thường hoặc ở trạng thái đang cương cứng. Hẹp bao quy đầu khi dương vật cương cứng gặp khó khăn sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt tình dục của nam giới.

Bác sĩ trả lời thắc mắc: Hẹp bao quy đầu có quan hệ được không?

Nam giới bị hẹp bao quy đầu có quan hệ được không hoặc hẹp bao quy đầu có sinh con được không là nỗi băn khoăn của rất nhiều nam giới hoặc các bậc cha mẹ khi có con bị hẹp bao quy đầu.

Về thắc mắc hẹp bao quy đầu có quan hệ được không, các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm cho biết: Thực tế, hẹp bao quy đầu có quan hệ được không còn phụ thuộc vào mức độ bị hẹp bao quy đầu nặng hay nhẹ. Nam giới bị hẹp bao quy đầu ở mức độ nhẹ vẫn có thể quan hệ tình dục bình thường, xuất tinh bình thường, do đó nam giới vẫn có thể có con. Tuy nhiên, nhiều người bị hẹp bao quy đầu nặng thì lại không được như thế.

Hẹp bao quy đầu có quan hệ được không?

Hẹp bao quy đầu có quan hệ được không?

Nam giới không may bị hẹp bao quy đầu có quan hệ được không? Hẹp bao quy đầu dù là ở mức độ nào thì vẫn có thể trực tiếp hoặc gián tiếp ảnh hưởng đến đời sống tình dục của nam giới. Cụ thể đó là:

Viêm nhiễm, sưng, đau

Nam giới bị hẹp bao quy đầu thường phải đối mặt với nguy cơ viêm nhiễm, điển hình là viêm bao quy đầu, viêm quy đầu. Mặt trong của da bao quy đầu bao bọc phía ngoài quy đầu dương vật luôn tiết ra bã nhờn và tế bào chết. Do đó, hẹp bao quy đầu khiến việc vệ sinh dương vật của nam giới gặp khó khăn. Ngoài ra, bao quy đầu hẹp khiến mỗi lần lần đi tiểu nước tiểu không thoát được hết ra ngoài còn đọng phía trong bao quy đầu của nam giới, tích tụ dần thành cặn bã bẩn, tạo điều kiện lý tưởng cho vi khuẩn, nấm sinh sôi phát triển gây ra tình trạng viêm nhiễm, sưng, đau đớn. Điều này không chỉ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến đến sức khỏe mà còn gây đau, ảnh hưởng đến đời sống tình dục của nam giới.

Xuất tinh sớm

Quy đầu và bao quy đầu của nam giới được biết đến là bộ phận rất nhạy cảm. Do đó, khi nam giới bị hẹp bao quy đầu, dương vật của nam giới sẽ nhạy cảm hơn mức bình thường nên dễ bị xuất tinh sớm dù chỉ có những kích thích nhẹ, điều này không chỉ khiến cho người bạn tình hụt hẫng, không được thỏa mãn, mà nghiêm trọng hơn có thể ảnh hưởng đến chức năng sinh sản.

Hạn chế sự phát triển của dương vật

Hẹp bao quy đầu ở nam giới sẽ làm cho dương vật phần nào bị kìm hãm, khó phát triển, khiến cho dương vật của nam giới ngắn hơn và quy đầu nhỏ hơn so với bình thường. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống tình dục của nam giới, thậm chí phá vỡ hạnh phúc gia đình.

Gây đau khi cương cứng và quan hệ tình dục

Khi quan hệ tình dục, tình trạng hẹp bao quy đầu có thể làm cho nam giới bị đau mỗi khi dương vật cương cứng hoặc đau khi quan hệ tình dục, gây khó khăn cho việc quan tình dục. Thậm chí dương vật nam giới sẽ không thể cương cứng, về lâu dài có thể dẫn đến nguy cơ liệt dương, bất lực, không thể quan hệ được.

Sưng to do máu không lưu thông

Nam giới mắc phải hiện tượng hẹp bao quy đầu có quan hệ được không? Một số trường hợp nặng, bao quy đầu của nam giới bị chít hẹp quá mức khiến cho máu ở đầu dương vật không được lưu thông, gây ra tình trạng sưng dương vật. Nếu để lâu, sưng to sẽ dẫn đến tình trạng thiếu máu cục bộ, ảnh hưởng đến đời sống tình dục, thậm chí có thể khiến nam giới không thể quan hệ tình dục được.

Những ảnh hưởng khác của tình trạng hẹp bao quy đầu

Tình trạng hẹp bao quy đầu có quan hệ được không thì nam giới cần hiểu rằng bệnh lý này không chỉ tác động đến chức năng sinh dục của nam giới, gây khó khăn cho việc quan hệ tình dục mà còn khiến nam giới gặp phải những ảnh hưởng khác sau đây:

Những ảnh hưởng của hẹp bao quy đầu

Những ảnh hưởng của hẹp bao quy đầu

Gây ra các bệnh đường tiết niệu

Hẹp bao quy đầu ở nam giới có thể gây ra những bệnh đường tiết niệu nếu không được khắc phục sớm.

Khi các vi khuẩn, bựa sinh dục và những chất độc trong nước tiểu không thoát ra ngoài được mà lại tích tụ ở lớp da bao quy đầu, tích tụ lâu ngày sẽ gây nên hiện tượng ngứa, nổi mụn ở cơ quan sinh dục.

Mặt khác, tình trạng hẹp bao quy đầu sẽ khiến cho lỗ tiểu của nam giới bị che mất, từ đó gây ra các vấn đề về tiểu tiện, nhất là tình trạng bí tiểu, suy thận… Về lâu dài tình trạng này sẽ dễ dẫn đến các bệnh bệnh lý như viêm bàng quang, viêm niệu đạo, viêm đường tiết niệu và những bệnh lý viêm nhiễm khác.

Gây ra bệnh viêm nhiễm phụ khoa cho bạn tình

Nam giới gặp phải tình trạng hẹp bao quy đầu có quan hệ được không? Các bác sĩ chuyên khoa khuyên nam giới bị hẹp bao quy đầu không nên quan hệ tình dục vì các vi khuẩn bị tích tụ ở quy đầu dương vật trước đó nếu có quan hệ tình dục những vi khuẩn này theo tinh dịch vào trong âm đạo của bạn tình, có thể gây ra các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản của chị em nữ giới.

Gây vô sinh hiếm muộn

Hẹp bao quy đầu ở nam giới có thể gây ra tình trạng yếu sinh lý, xuất tinh sớm, thậm chí có nhiều trường hợp nam giới bị liệt dương, bất lực và những vấn đề này có thể dẫn đến nguy cơ vô sinh hiếm muộn ở nam giới.

Không những thế, bao quy đầu của nam giới bị hẹp dễ dẫn đến vấn đề viêm nhiễm, nhiễm nấm, ngứa ngáy, từ đó ảnh hưởng đến tuyến tiền liệt, làm giảm chất lượng cũng như số lượng tinh trùng, từ đó cũng gây nên trạng vô sinh.

Gây ung thư dương vật

Theo nhiều số liệu thống kê cho thấy, hiện nay có đến 85% tỷ lệ nam giới bị ung thư dương vật nguyên nhân xuất phát từ việc không điều trị hẹp bao quy đầu.

Mặt khác, do khi nam giới bị hẹp bao quy đầu nếu không có cách giữ vệ sinh đúng cách thì rất dễ dẫn đến viêm bao quy đầu. Tình trạng viêm nhiễm tại bao quy đầu kéo dài mà không chữa trị cũng là nguyên nhân gây nên ung thư dương vật ở nam giới.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Nam giới bị hẹp bao quy đầu cần làm gì?

Để không còn phải lo lắng cho vấn đề hẹp bao quy đầu có quan hệ được không, các nam giới nên tuân thủ một số điều sau đây:

Chủ động đến các bệnh viện uy tín hoặc phòng khám chuyên khoa để được khám và điều trị bệnh kịp thời khi bị hẹp bao quy đầu.

Uống thuốc và bôi thuốc theo đúng phác đồ điều trị mà bác sĩ chuyên khoa đưa ra. Không tự ý uống thêm thuốc hoặc ngừng thuốc khi chưa có sự đồng ý của bác sĩ phụ trách.

Hẹp bao quy đầu có quan hệ được không và nam giới nên tự lột tại nhà không? Lời khuyên từ các bác sĩ chuyên khoa, nam giới không nên tự ý áp dụng những cách chữa hẹp bao quy đầu tại nhà khi chưa đi thăm khám, không kéo bao quy đầu quá mạnh, vì có thể khiến cho vùng niêm mạc bao quy đầu bị tổn thương và dễ gây ra tình trạng viêm nhiễm tại đây.

Vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ và đúng cách mỗi ngày để giúp giảm thiểu nguy cơ mắc phải các bệnh viêm nhiễm.

Nếu được bác sĩ chuyên khoa yêu cầu cắt bao quy đầu, nam giới nên nhớ các chế độ chăm sóc, kiêng khem đúng cách để bệnh có thể phục hồi một cách tốt nhất.

Các nam giới cũng nên xây dựng cho bản thân một chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lý, khoa học, tập thể dục thể thao thường xuyên để tăng cường sức khỏe.

Phòng khám Thái Dương Biên Hòa – Địa chỉ điều trị hẹp bao quy đầu hiệu quả, an toàn

Hiện nay, có nhiều địa chỉ tiếp nhận điều trị tình trạng hẹp bao quy đầu tại Đồng Nai và các tỉnh thành lân cận, nhưng muốn xác định đâu là địa chỉ chữa trị hẹp bao quy đầu an toàn, hiệu quả thì không phải dễ.

Phòng khám đa khoa Thái Dương Biên Hòa là địa chỉ đáng tin cậy để chữa trị tình trạng hẹp bao quy đầu mà nam giới cần đến. Đây là phòng khám chuyên khoa lớn có thể hỗ trợ thăm khám và điều trị các bệnh nam khoa trong đó có bệnh về bao quy đầu. Theo thống kê, mỗi năm phòng khám tiếp nhận và thực hiện chữa trị cho hàng ngàn trường hợp nam giới bị hẹp bao quy đầu và đều đạt kết quả tốt, nhận được vô số phản hồi rất tích cực.

Điều trị hẹp bao quy đầu hiệu quả tại Phòng khám Thái Dương

Điều trị hẹp bao quy đầu hiệu quả tại Phòng khám Thái Dương

Những ưu điểm nổi bật của Phòng khám đa khoa Thái Dương có thể kể đến như:

Có giấy phép hoạt động

Phòng khám đa khoa Thái Dương được cấp phép hoạt động khám chữa công khai bởi Sở Y tế tỉnh Đồng Nai, chuyên về lĩnh vực nam khoa, có thực hiện khám chữa hẹp bao quy đầu. Cho nên các nam giới có thể tin tưởng khi lựa chọn đến đây.

Giao thông thuận lợi

Tọa lạc tại số 18 – 19 – 20 Đồng Khởi, KP4, Phường Tân Hiệp, Biên Hòa, Đồng Nai. Đây là một trong những vị trí đắc địa ngay trung tâm Biên Hòa, gần với nhiều tuyến đường chính, thuận tiện di chuyển cho các bệnh nhân trong thành phố lẫn các tỉnh thành lân cận, dễ dàng đến thăm khám và về trong ngày.

Đội ngũ bác sĩ nam khoa giỏi

Những bác sĩ đang công tác tại phòng khám đa khoa Thái Dương Biên Hòa đều là những người có trình độ chuyên môn giỏi, có kinh nghiệm nhiều năm trong việc thực hiện điều trị hẹp bao quy đầu, cắt bao quy đầu, đến từ các bệnh viện chuyên khoa lớn. Bên cạnh đó, nhân viên, y tá, điều dưỡng của phòng khám Thái Dương thân thiện, phục vụ chu đáo, chuyên nghiệp, hỗ trợ nam giới khám chữa nhanh chóng.

Cơ sở vật chất hoàn thiện

Phòng khám Thái Dương Biên Hòa được xây dựng với quy mô lớn, đầy đủ các phòng chức năng khang trang, tiện nghi, trang bị nhiều máy móc hiện đại, được vô trùng sạch sẽ, đem lại cảm giác an tâm và hiệu quả điều trị cao cho người bệnh.

Kỹ thuật chữa hẹp bao quy đầu tiên tiến

Phòng khám Thái Dương đang điều trị hẹp bao quy đầu bằng phương pháp cắt bao quy đầu công nghệ tiên tiến từ Hàn Quốc theo quy trình đạt chuẩn, mang lại hiệu quả cao, đảm bảo an toàn, không đau, thời gian thực hiện và hồi phục nhanh chóng, đảm bảo tính thẩm mỹ…

Bảo mật thông tin

Mọi thông tin liên quan đến bệnh nhân đều được cam kết bảo mật an toàn, không để lộ ra ngoài. Quy trình điều trị hẹp bao quy đầu 1 bác sĩ nam khoa – 1 y tá – 1 bệnh nhân giúp thực hiện thủ thuật dễ dàng, đảm bảo riêng tư.

Tư vấn và đặt hẹn miễn phí 24/24

Giúp các nam giới giải đáp thắc mắc một cách nhanh chóng, chính xác. Ngoài ra, nam giới có thể đặt hẹn khám thông qua hệ thống tư vấn để được chủ động thời gian khám, ưu tiên khám trước… 

Chi phí khám chữa hợp lý

Mức chi phí điều trị hẹp bao quy đầu được niêm yết công khai theo đúng quy định, không thu phí ngoài liệu trình điều trị, không tăng chi phí ngoài giờ hành chính. Ngoài ra, phòng khám còn thường xuyên có nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn…

Vừa rồi là bài viết giúp các bạn đọc và nam giới trả lời cho câu hỏi hẹp bao quy đầu có quan hệ được không. Có thể nói, nam giới bị hẹp bao quy đầu vẫn có thể quan hệ tình dục được trong một số trường hợp, tuy nhiên nó sẽ gây ra những tác hại không hề mong muốn cho nam giới. Do đó, nam giới cần có thái độ tích cực và chủ động trong việc điều trị để đảm bảo sức khỏe của bản thân một cách tốt nhất. Mọi thắc mắc liên quan xin vui lòng gọi trực tiếp đến Hotline: 037.891.5690 hoặc nhấp vào khung >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được hỗ trợ giải đáp miễn phí.